TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Pro Scanning 2.5: Công cụ phân tích đầu tư hiệu quả, phiên bản mới nhất

24-10-2012 - 11:08 AM | Doanh nghiệp giới thiệu

Pro Scanning 2.5: Công cụ phân tích đầu tư hiệu quả, phiên bản mới nhất

Công cụ đầu tư Pro Scanning của công ty cổ phần Bloomberg Việt Nam là một công cụ phân tích thống kê dựa trên sự tổng hợp theo dõi sát sao, áp dụng các mô hình phân tích kỹ thuật, cơ bản và lý thuyết, xác suất, mạng neural dự đoán tương lai tới từng cổ phiếu.

Nguyên lý củaPro Scanning đó chính là sự lượng hoá các yếu tố ảnh hưởng tới từng cổ phiếu thông qua việc nghiên cứu, phân tích đánh giá và định lượng vector các yếu tố được thang điểm cho từng cổ phiếu, sử dụng nhiều lần phương pháp nén N chiều thông tin về 1 chiều để ra được bảng tín hiệu gọn nhất, kết hợp với mạng neural tận dụng nhiều bộ vi xử lý để tín xác suất các yếu tố gồm nhiều chỉ báo kỹ thuật, khung thời gian, khối lượng tại mỗi mức giá, volume, chu kỳ, Fibonacci, tốc độ lệnh tại các hỗ trợ kháng cự,các thông số ngành để đưa ra các dự báo chính xác tương lai gần T+2 và T+3.

Sản phẩm Pro Scanning đã được phân phối cho nhiều đơn vị, các nhà đầu tư cá nhân và tổ chức với phiên bản Pro Scanning 2.0.

“Để đánh giá hiệu quả một cách khách quan, xác suất thành công khuyến nghị mua bán và các mức lợi nhuận đạt được trên cơ sở khuyến nghị được kiểm định lại:

92% khuyến nghị Mua thành công, 97% khuyến nghị Bán thành công

Tổng số số 752 lệnh khuyến nghị Mua và Bán tương ứng với số lựa chọn 376 cổ phiếu trên cả 2 sàn. Kết quả đạt được 692 lệnh Mua thành công (92%) và 730 lệnh Bán thành công (97%). Hệ thống Pro Scanning 2.0 có độ chính xác gần như tuyệt đối, với lệnh mua thành công khi cổ phiếu về tài khoản đều có cơ hội chốt lời, đối với lệnh bán, hoàn toàn có thể bán cổ phiếu trong trạng thái thuận lợi về giá, đặc biệt sau đó cổ phiếu rơi vào trạng thái điều chỉnh và ở mặt bằng giá thấp hơn thời điểm khuyến nghị một thời gian.

376 cơ hội đầu tư thành công tuyệt đối lợi nhuận tối thiểu 11%, 156 cơ hội đạt lợi nhuận trên 40%, 59 cơ hội đạt lợi nhuận trên 60%, 27 cơ hội đạt lợi nhuận trên 80%, 7 cơ hội lợi nhuận trên 100%

Biểu đồ phân bổ số lượng cổ phiếu được khuyến nghị đầu tư thành công và mức lợi nhuận đạt được khi trading theo Pro Scanning 2.0”


Sản phẩm Pro Scanning đã được phân phối cho nhiều đơn vị, các nhà đầu tư cá nhân và tổ chức với phiên bản Pro Scanning 2.0. Nay phiên bản Pro Scanning 2.5 được ra đời thay thế cho Pro Scanning 2.0 với những ưu thế sau:

Phiên bản 2.5 giúp nhà đầu tư có thêm công cụ để phân tích các nhóm ngành , qua đó giúp chọn lọc được các nhóm ngành tăng trưởng và ổn định khỏe hơn Index và có thể chọn được các cổ phiếu khỏe nhất trong nhóm ngành đó.

Hình 1. Giao diện phiên bản Pro Scanning 2.5

Với các thuật toán thông thường nhà đầu tư chỉ có thể lọc ra list các cổ phiếu thỏa mãn điều kiện cứng nhắc và việc so sánh các cổ phiếu sau khi lọc là 1 hạn chế. Việc dùng 1 thuật toán cố định để chọn ra 5 mã trong 700 mã là điều không thể.Với Pro Scanning 2.5, các yếu tố đã được máy tính lượng hóa qua 18 mạng neural .Phần giao diện người dùng trực quan đem lại cho nhà đầu tư nhiều phương pháp lọc khác nhau nhưng chỉ cần qua 3 lần lọc có thể chọn được list cổ phiếu ưng ý.Hệ thống Pro Scanning 2.5 chọn ra chỉ với 2 lần lọc đầu tiên giúp giảm đi rất nhiều trường hợp ở lần lọc 3.

Theo ông Trần Bảo, hệ thống Pro Scanning 2.5 là 1 hệ thống thông minh.Với những nhà đầu am hiểu và có nhiều kinh nghiệm chứng khoán, hệ thống sẽ giúp tìm ra được cổ phiếu tốt, loại bỏ cổ phiếu xấu, định vị được tình trạng của 1 cổ phiếu bất kỳ và chỉ số.

Với những nhà đầu tư thông thường hệ thống giúp xác định được cổ phiếu này tình trạng đang như thế nào, xu thế của thị trường, tìm ra được 1 rổ cổ phiếu khỏe hơn chỉ số.

Ngoài ra phiên bản Pro Scanning 2.5 còn cung cấp chức năng cho nhà đầu tư có thể đánh theo Index. Khi hệ thống giúp quan sát tốt VN30, HN30 và 10 cổ phiếu dự bị của VN30 , đây là các cổ phiếu đều có tỉ trọng tác động điểm rất lớn đến Index.

Hình 2. Giao diện khi lọc ra VN30, HN30 và 10 cổ phiếu dự bị VN30

Hình 3. Giao diện khi lọc ra các cổ phiếu thuộc nhóm ngành tài chính

Với các phiên bản liên tục được cập nhật, Pro Scanning 2.5 tiếp tục được kỳ vọng là một hệ thống các chỉ báo có độ chính xác, kịp thời hàng đầu trên TTCK Việt Nam, hỗ trợ Nhà đầu tư chủ động lựa chọn những cơ hội đầu tư hiệu quả, thành công.

Liên hệ:

Công ty cổ phần Bloomberg Việt Nam

Website: http://BloombergVN.com

Email: Administrator@bloombergvn.com

YM: bb_advisor / bb_advisor1

Phone: +84 (916.18.4653)


thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên