MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thẻ Thanh Toán Quốc Tế - Xu hướng tiêu dùng mới

08-01-2013 - 13:00 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Thẻ Thanh Toán Quốc Tế - Xu hướng tiêu dùng mới

Thẻ quốc tế đang là một phương tiện thanh toán phổ biến được ưa chuộng ở Việt Nam.

Mặc dù quy mô thị trường thẻ thanh toán tương đối nhỏ, nhưng đây là một trong những thị trường năng động và có tính cạnh tranh khốc liệt nhất thế giới.

Tính tới cuối năm 2011, tổng giá trị giao dịch của các loại thẻ tại thị trường Việt Nam lên đến 32 tỉ USD. Thẻ quốc tế đang là một phương tiện thanh toán phổ biến được ưa chuộng ở Việt Nam, mặc dù quy mô thị trường thẻ thanh toán tương đối nhỏ, nhưng đây là một trong những thị trường năng động và có tính cạnh tranh khốc liệt nhất thế giới.
 
Để khuyến khích việc dùng thẻ thanh toán khi mua sắm, nhiều chương trình giảm giá, khuyến mãi cho chủ thẻ khi thanh toán tại các siêu thị, cửa hàng thời trang, dịch vụ làm đẹp, xem phim…đã được các ngân hàng áp dụng. Đây được coi là kênh hữu hiệu để khuyến khích người tiêu dùng thanh toán bằng thẻ.

Đơn cử như tại ngân hàng Standard Chartered, nhằm mang lại lợi ích tối đa cho chủ thẻ, ngân hàng này đã phối hợp với các đối tác triển khai nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn tại các khu nghỉ dưỡng cao cấp, spa, sân golf. Gần đây nhất, Standard Chartered đã tung ra chương trình khuyến mại ấn tượng "Mua 1 vé tặng 1 vé" tại hệ thống rạp Megastar trên toàn quốc trong suốt một năm từ ngày 26/10/12 tới 23/9/13 cho các chủ thẻ của ngân hàng. Ưu đãi này áp dụng cho cả phim 3D và 2D vào các ngày trong tuần cũng như cuối tuần.Chương trình "Mua 1 vé tặng 1 vé" này được triển khai từ đầu quý 4 năm nay, đúng thời điểm mà nhiều bộ phim hấp dẫn trong nước và thế giới bắt đầu được tung ra thị trường, đã đem lại cho người tiêu dùng thẻ sự phấn khích đáng kể.

Ông Amit Arora, Giám đốc Khối Ngân hàng Bán lẻ của Standard Chartered (Việt Nam) nói: “Đối với ngân hàng Standard Chartered (Việt Nam), nhu cầu của khách hàng luôn được cân nhắc cẩn thận nhằm mang đến các sản phẩm tối ưu hóa đáp ứng được nguyện vọng và sở thích sử dụng của từng cá nhân. Khi nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng quốc tế của người tiêu dùng Việt đang dần được phổ biến và quan tâm nhiều hơn, Ngân hàng đã cho ra mắt loại thẻ ghi nợ quốc tế, mang đến sự thuận tiện cao cho các nhu cầu thanh toán, rút tiền mặt quốc tế. Chúng tôi đã hợp tác với những đối tác cung cấp dịch vụ tốt nhất trong nước hiện nay để mang đến những ưu đãi hấp dẫn nhất cho khách hàng”.

Thẻ quốc tế đang dần trở thành xu hướng tiêu dùng mới của giới doanh nhân, văn phòng, cán bộ công chức do sự tiện lợi của nó. Khi sử dụng thẻ này, khách hàng có thể thanh toán hàng hóa, dịch vụ, rút tiền mặt, đặt vé máy bay, khách sạn, thanh toán trực tuyến qua internet ở khắp nơi trên thế giới với hạn mức thanh toán lớn mà không phải mang theo tiền mặt, tránh được những rủi ro thường gặp trong các hoạt động mua bán, và không phải lo lắng về việc chuyển đổi tiền tệ khi sang một quốc gia khác. Bên cạnh đó, việc khách hàng không dùng tiền mặt trong thanh toán còn giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí kiểm đếm tiền mặt và các chi phí liên quan khác trong thời điểm kinh tế khó khăn như hiện nay.

Theo xu thế phát triển toàn cầu hóa, dịch vụ ngân hàng bán lẻ đang ngày càng mở rộng cũng như đời sống người dân ngày một nâng cao, thẻ quốc tế là sản phẩm không thể thiếu của mỗi ngân hàng và đang được khách hàng trong nước ưa chuộng sử dụng. Bên cạnh việc đẩy mạnh đa dạng hóa các sản phẩm thẻ quốc tế, việc luôn có những chính sách ưu đãi cho chủ thẻ là một trong những giải pháp hiệu quả để khuyến khích khách hàng sử dụng thẻ khi giao dịch.
 

A.D

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên