MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư 35 triệu USD sản xuất robot, máy bay không người lái tại Đà Nẵng

Doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư 35 triệu USD sản xuất robot, máy bay không người lái tại Đà Nẵng

Ban quản lý Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng cấp giấy chứng nhận cho nhà đầu tư Fujikin International (Nhật Bản) thực hiện dự án Trung tâm Nghiên cứu, Phát triển & Sản xuất Fujikin Đà Nẵng tại khu công nghệ cao Đà Nẵng, với tổng vốn đầu tư 35 triệu USD.

Ngày 5/2/2021, Ban quản lý Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng đã cấp giấy chứng nhận cho nhà đầu tư Fujikin International (Nhật Bản) thực hiện dự án Trung tâm Nghiên cứu, Phát triển & Sản xuất Fujikin Đà Nẵng (Fujikin Danang Research, Development& Manufacture Center) tại khu công nghệ cao Đà Nẵng với tổng vốn đầu tư 35 triệu USD trên diện tích 3,3ha.

Dự án Trung tâm Nghiên cứu, Phát triển và Sản xuất Fujikin Đà Nẵng được xây dựng với mục tiêu nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ trong các lĩnh vực khoa học kỹ thuật và công nghệ gồm các thế hệ robot, thiết bị bay không người lái, thiết bị năng lượng Hydro, thiết bị Nano, công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), hệ thống lọc nước, hệ thống tải điện không dây và phát triển vật liệu mới.

Ngoài ra, dự án cũng nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực công nghệ thông tin, thiết bị y tế, sản xuất mẫu (thử nghiệm) và sản xuất robot (100 sản phẩm/năm), thiết bị y tế (200 sản phẩm/năm), thiết bị bay không người lái (200 sản phẩm/năm) nhằm mục đích thương mại hóa sản phẩm và công nghệ sau khi nghiên cứu phát triển.

Đại diện lãnh đạo của Công ty TNHH Fujikin International cho hay, ngay sau khi có Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư sẽ khẩn trương triển khai các thủ tục đầu tư theo đúng quy định của pháp luật, dự kiến khởi công xây dựng công trình vào tháng 5/2021.

Theo thống kê, từ đầu năm 2021 đến nay, Ban Quản lý đã thu hút được 145 triệu USD nguồn vốn FDI, nâng tổng vốn đăng ký đầu tư FDI vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng đạt 536,1 triệu USD. Như vậy, đến nay Khu công nghệ cao Đà Nẵng đã thu hút được 24 dự án, trong đó có 12 dự án trong nước và 12 dự án FDI.

Anh Vũ

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên