TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Doanh nghiệp thêm cửa vay ngoại tệ

25-06-2016 - 16:16 PM | Tài chính - ngân hàng

Việc ngân hàng triển khai cho vay đa ngoai tệ nhằm giúp doanh nghiệp có thêm nhiều lựa chọn về loại ngoại tệ vay nhằm bổ sung vốn kinh doanh cho hoạt động xuất nhập khẩu, qua đó giúp doanh nghiệp giảm thiểu rủi ro biến động tỷ giá.

Từ 1/6/2016, Ngân hàng Nhà nước lại cho phép các doanh nghiệp được vay ngoại tệ sau 2 tháng tạm dừng trước đó. Theo các chuyên gia, thông tin này đã mang lại niềm vui cho cả ngân hàng lẫn doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp xuất khẩu.

Ngân hàng giờ đây có cơ hội đẩy tăng trưởng tín dụng đi nhanh hơn. Doanh nghiệp xuất khẩu trong khi đó có thể vay được nguồn vốn với chi phí rẻ hơn bởi lãi suất cho vay đối với USD với kỳ hạn dài cũng chỉ bằng một nửa mức lãi suất tiền Đồng, qua đó giúp hỗ trợ hoạt động xuất khẩu và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Việc vay ngoại tệ được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nên các ngân hàng cũng tranh thủ thúc đẩy dòng vốn. Mới đây, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) vừa triển khai sản phẩm “Cho vay đa ngoại tệ” dành cho khách hàng doanh nghiệp.

Cụ thể, Sacombank triển khai cho vay nhiều loại ngoại tệ như: Đô-la Mỹ (USD), Euro (EUR), Đô-la Úc (AUD), Bảng Anh (GBP), Frank Thụy Sỹ (CHF), Yên Nhật (JPY), Đô-la Singapore (SGD), Đô-la Canada (CAD), Bath Thái (THB)…Phương thức cho vay và thanh toán nợ linh hoạt theo từng lần hoặc theo hạn mức tín dụng, ngoại tệ dùng để thanh toán nợ có thể cùng hoặc khác loại ngoại tệ đã vay theo nhu cầu của doanh nghiệp.

Theo đại diện ngân hàng này, việc triển khai cho vay đa ngoai tệ nhằm giúp doanh nghiệp có thêm nhiều lựa chọn về loại ngoại tệ vay nhằm bổ sung vốn kinh doanh cho hoạt động xuất nhập khẩu, qua đó giúp doanh nghiệp giảm thiểu rủi ro biến động tỷ giá, tiết giảm chi phí trong thanh toán và chủ động chọn đồng tiền thanh toán có lợi khi ký kết hợp đồng xuất nhập khẩu.

N.T

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên