TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Doanh nghiệp tư nhân là chìa khóa để thực hiện Khát vọng Việt Nam 2035

31-05-2016 - 07:47 AM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Doanh nghiệp tư nhân là chìa khóa để thực hiện Khát vọng Việt Nam 2035

Ngày 30.5, Ngân hàng thế giới (World Bank), Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI), Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức cuộc hội thảo “Khát vọng Việt Nam 2035 vai trò của Doanh nghiệp và yêu cầu hiện đại hoá thể chế”.

Ông Nguyễn Văn Vịnh, Phó Viện trưởng Viện Chiến lược Phát triển, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết. “Việt Nam đang đứng trước yêu cầu đỏi hỏi cấp bách phải đổi mới bởi 3 lý do chính: Thứ nhất, Việt Nam đang ở trong giai đoạn ngắn ngủi còn lại của cơ hội dân số vàng (1970-2025). Thứ hai, những động lực từ cuộc đổi mới trước đây đem lại đang dần ít phát huy tác dụng. Thứ ba, Việt Nam ngày càng hội nhập sâu hơn vào kinh tế thế giới, nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế là một đòi hỏi có ý nghĩa sống còn”.

Trao đổi với PV báo Lao Động, ông Nguyễn Văn Vịnh cho biết khu vực tư nhân trong nước mới là động lực phát triển, giúp nâng cao tiềm lực của quốc gia. Trong các diễn đàn gần đây, Thủ tướng chính phủ cũng đã nhấn mạnh điều này. Việc khu vực tư nhân không phát triển sẽ ảnh hưởng nhiều đến cấu trúc nền kinh tế.

Cũng đồng quan điểm trên, bà Victoria Kwakwa, Phó Chủ tịch World Bank phụ trách khu vực Đông Á và Thái Bình Dương cho rằng một trong những yếu tố trong quá trình chuyển đổi kinh tế là xây dựng nền tảng tư nhân mạnh mẽ, dẫn đầu trong kinh tế Việt Nam. Khu vực tư nhân là chìa khoá để Việt Nam đạt được mục tiêu thu nhập bình quân đầu người tăng đến năm 2035.

Theo H.M

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên