TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

AAA: Thu hẹp dự án tại Lào, chuyển hướng đầu tư về Hải Dương

29-07-2015 - 16:16 PM | Doanh nghiệp

AAA: Thu hẹp dự án tại Lào, chuyển hướng đầu tư về Hải Dương

AAA quyết định điều chỉnh vốn đầu tư dự án Thakhek từ mức 10 triệu USD ban đầu (khoảng 217,8 tỷ đồng) xuống còn 2 triệu USD (khoảng 43,56 tỷ đồng) và chuyển 8 triệu USD về đầu tư tại Hải Dương.

CTCP Nhựa và Môi trường Xanh An Phát (Mã CK: AAA) công bố biên bản cuộc họp HĐQT xin ý kiến cổ đông công ty bằng văn bản thông qua việc điều chỉnh quy hoạch dự án đầu tư và một số vấn đề của Công ty.

Sau khi nhận thấy một số vấn đề phát sinh nằm ngoài kế hoạch như Tuyến vận tải biển từ Hải Phòng đi Vũng Áng chưa hình thành, điều kiện hạ tầng tại KCN Thakhek (Lào) chưa sẵn sàng, dẫn tới chưa thể tổ chức sản xuất lớn, ban lãnh đạo công ty đã quyết định thu hẹp dự án để phù hợp với quy hoạch hiện nay tại KCN Thakhek cũng như các điều kiện khác có liên quan.

Cụ thể, AAA quyết định điều chỉnh vốn đầu tư dự án từ mức 10 triệu USD ban đầu (khoảng 217,8 tỷ đồng) xuống còn 2 triệu USD (khoảng 43,56 tỷ đồng).

Quy mô dự án từ mức 7.200 tấn sản phẩm/năm xuống còn 2.000 tấn sản phẩm/năm và thời điểm điều chỉnh sẽ được diễn ra sau khi có sự chấp thuận của Bộ kế hoạch và Đầu tư.

Ngoài ra, AAA sẽ tiến hành chuyển 8 triệu USD từ việc giảm vốn đầu tư tại Thakhek (Lào) sang dự án nhà máy sản xuất bao bì (Nhà máy 06) tại cụm công nghiệp An Đồng- Nam Sách- Hải Dương.

Tuy nhiên, hiện nay dự án tại Thakhek đã được triển khai xây dựng nhà xưởng và ký kết một số hợp đồng mua sắm máy móc, thiết bị và các hợp đồng đó đã được thanh toán một phần. Do vậy, phần vốn này được chuyển về Việt Nam cho dự án nhà máy 6 sẽ gồm tiền mặt và thiết bị máy móc đã ký hợp đồng mua đang trong quá trình chuyển giao.

Toàn bộ ý kiến đã được 5/5 thành viên HĐQT thông qua và chờ xin ý kiến cổ đông bằng văn bản trong tháng 8 và tháng 9/2015.

Chi tiết biên bản

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên