TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ban lãnh đạo FIT chia sẻ về chiến lược phát triển của công ty

26-12-2014 - 20:00 PM | Doanh nghiệp

Ban lãnh đạo FIT chia sẻ về chiến lược phát triển của công ty

“Đối thoại cùng nhà đầu tư” một lần nữa khẳng định mục đích mong muốn và thiện chí chia sẻ thông tin minh bạch, cởi mở của F.I.T với các nhà đầu tư, giúp nhà đầu tư hiểu rõ hơn về công ty, gắn kết, thu hẹp khoảng cách giữa một DN niêm yết và các nhà đầu tư.

Ngày 26/12/2014 tại KS InterContinental Tp.HCM, Công ty Cổ phần Đầu tư F.I.T đã tổ chức Hội thảo Đối thoại cùng nhà đầu tư, thu hút hơn 1.000 nhà đầu tư, đại diện các doanh nghiệp, các chuyên gia kinh tế và phóng viên báo chí đến tham dự.

“Đối thoại cùng nhà đầu tư” là một bức tranh phác họa rõ nét về F.I.T, khi các đại biểu tham dự đã được Ban Giám đốc điều hành F.I.T chia sẻ về chiến lược phát triển và triết lý đầu tư của F.I.T và của các công ty thành viên.

F.I.T theo đuổi các chiến lược phát triển sản phẩm – dịch vụ gồm Tư vấn đầu tư đặc thù, M&A các Công ty tiềm năng, Đầu tư tài chính ngắn hạn cổ phiếu, trái phiếu; Bên cạnh đó, F.I.T cũng sẽ tập trung xây dựng Hệ thống quản trị chặt chẽ để đảm bảo sự phát triển bền vững, hệ thống, có tính kế thừa cho công ty. F.I.T luôn tâm niệm các triết lý Đầu tư an toàn & quản lý chặt chẽ, Hỗ trợ & gia tăng giá trị công ty con, và gia tăng sức mạnh tổng hợp.

Và đặc biệt, lần đầu tiên, F.I.T giới thiệu đến các vị đại biểu Thế giới bên trong của F.I.T, bao gồm Tư tưởng cốt lõi, Giá trị cốt lõi, Văn hóa cam kết, Hệ thống hóa, Phương pháp Xây dựng kế hoạch OGSM và Phương pháp Quản trị hệ thống. Thế giới bên trong là một nhân tố quan trọng, quyết định, tạo nên thành công của F.I.T hiện nay.

Tại Đối thoại cùng nhà đầu tư, ngoài F.I.T, Ban lãnh đạo công ty cũng đã chia sẻ về chiến lược phát triển của các công ty thành viên.

Sở hữu hơn 65% cổ phần tại Công ty Cổ phần Vật tư Kỹ thuật Nông nghiệp Cần Thơ (TSC), F.I.T không chỉ cung cấp nguồn tài chính mạnh để tái cấu trúc và phát triển TSC, mà còn đưa vào TSC hệ thống quản trị chuyên nghiệp, bài bản, cùng đội ngũ lãnh đạo kinh nghiệm, nhiệt huyết. Trong thời gian tới, chiến lược của TSC là phát triển chuỗi sản phẩm nông nghiệp gồm: Giống và vật tư nông nghiệp, xây dựng vùng nguyên liệu, thu mua chế biến và nội địa xuất khẩu.

Trong đó, công ty con của TSC là Công ty Cổ phần Nông dược TSC (TSP) sẽ phát triển thành công ty số 1 về thuốc BVTV. TSP cũng sẽ được M&A trong ngành, phát huy cơ sở hạ tầng hiện đại, đầu tư R&D, nhân sự chuyên biệt, kiểm soát hệ thống phân phối và hợp tác với các tập đoàn đa quốc gia để phát triển sản phẩm và phân phối độc quyền.

Một công ty con khác của TSC là Công ty Cổ phần Chế biến Thực phẩm Xuất khẩu Miền Tây (West Food) hiện đang là công ty hàng đầu Việt Nam về xuất khẩu rau quả đóng hộp và IQF, được đầu tư phát triển thành công ty số một Việt Nam trong lĩnh vực thực phẩm xuất khẩu, thông qua hoạt động M&A trong ngành; Ngoài xuất khẩu, West Food sẽ sản xuất và tiêu thụ các nhãn hàng nội địa, phát triển đội ngũ bán hàng quốc tế, kiểm soát vùng nguyên liệu, và đầu tư hạ tầng sản xuất.

Những chiến lược bài bản và tham vọng trên của F.I.T không nằm ngoài Tư tưởng cốt lõi của Công ty là tập đoàn đầu tư hiệu quả, gia tăng giá trị cho cổ đông thông qua chuỗi sản phẩm tư vấn đầu tư đa dạng, danh mục đầu tư chất lượng và nhân sự chuyên nghiệp”.

“Đối thoại cùng nhà đầu tư” một lần nữa khẳng định mục đích mong muốn và thiện chí chia sẻ thông tin minh bạch, cởi mở của F.I.T với các nhà đầu tư, giúp nhà đầu tư hiểu rõ hơn về công ty, gắn kết, thu hẹp khoảng cách giữa một DN niêm yết và các nhà đầu tư.

Sau Hội thảo tại Tp.HCM, “Đối thoại cùng nhà đầu tư” tiếp tục được tổ chức tại Ks Melia Hà Nội vào ngày 29/12/2014.

Minh Anh

thanhhuong

Theo Tài chính Plus

Trở lên trên