TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bảo hiểm BIDV: Thông qua việc phát hành 41 triệu cổ phần cho Fairfax

27-08-2015 - 17:16 PM | Doanh nghiệp

Bảo hiểm BIDV: Thông qua việc phát hành 41 triệu cổ phần cho Fairfax

Như vậy Fairfax sẽ nắm giữ 35% vốn điều lệ của Bảo hiểm BIDV sau phát hành.

Theo thông tin từ Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIC), công ty cho biết Bộ Tài chính đã chấp thuận về nguyên tắc việc BIC tăng vốn điều lệ từ 762,2 tỷ đồng lên mức 1.173 tỷ đồng.

Theo phương án tăng vốn, BIC sẽ phát hành 41 triệu cổ phiếu riêng lẻ cho cổ đông chiến lược nước ngoài là Fairfax Asia Limited. Bảo hiểm BIDV sẽ thực hiện các thủ tục cần thiết để hoàn thành việc tăng vốn theo quy định của pháp luật.

Phương án phát hành riêng lẻ tối đa 41 triệu cổ phiếu tương đương 35% vốn điều lệ của BIC sau khi hoàn thành việc chào bán cho nhà đầu tư chiến lược nước ngoài - đã được ĐHCĐ thường niên 2015 phê duyệt. Với phương án phát hành thêm cho nhà đầu tư chiến lược, BIC để ngỏ khả năng tham gia HĐQT của đối tác này.

Fairfax Asia Limited là công ty bảo hiểm thành lập năm 2002 tại Hongkong, là thành viên của Fairfax Financial Holdings Limited - một tập đoàn tài chính bảo hiểm toàn cầu có trụ sở tại Toronto, Canada.

Fairfax đã ký hợp đồng hợp tác chiến lược với Bảo hiểm BIDV từ tháng 5 vừa qua. Đến nay việc phát hành thêm mới chính thức được Bộ tài chính chính thức chấp thuận.

Nghi Phương

Theo Trí thức trẻ/BIC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên