MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

BVS tăng trần 10 phiên liên tiếp là do xu hướng tăng giá chung của thị trường

21-04-2009 - 19:17 PM | Doanh nghiệp

BVS tăng trần 10 phiên liên tiếp là do xu hướng tăng giá chung của thị trường

CTCP Chứng khoán Bảo Việt vừa có công văn giải trình lý do giá cổ phiếu BVS tăng trần trong 10 phiên liên tiếp.

Theo BVS, nguyên nhân giá cổ phiếu BVS tăng trần liên tiếp trong 10 phiên là do các nguyên nhân sau:

- Trong thời gian qua, tình hình kinh tế trong nước và trên thế giới đã có những tín hiệu khả quan.

Với những giải pháp tích cực và kịp thời của Chính phủ (hỗ trợ lãi suất cho vay kích cầu…), kinh tế trong nước đã từng bước ổn định và thị trường chứng khoán trong nước đã có tín hiệu bắt đầu khởi sắc, tính thanh khoản được cải thiện đáng kể, chỉ số giá chứng khoán đã tăng điểm trong nhiều phiên liên tiếp.

Cùng với xu hướng tăng giá chung của các cổ phiếu trên thị trường, giá cổ phiếu của Công ty (mã chứng khoán BVS) đã tăng trần liên tục trong 10 phiên kể từ ngày 01/04/2009 đến ngày 15/04/2009.

- Khối lượng giao dịch toàn thị trường tăng đã cải thiện doanh thu từ hoạt động môi giới, các hoạt động nghiệp vụ khác của Công ty như tư vấn, lưu ký, phân tích…đang được triển khai ổn định.

Bên cạnh đó, Công ty cũng đã tích cực tái cơ cấu danh mục đầu tư tự doanh và bước đầu thu được kết quả khả quan mặc dù mặt bằng chỉ số giá chứng khoán hiện tại mới chỉ trở lại quanh mức đóng cửa ngày 31/12/2008.

- Tuy vậy kết quả kinh doanh quý I/2009 của Công ty đạt được vẫn chỉ ở mức độ khiêm tốn. Theo báo cáo quý I/2009 (chưa được soát xét), lợi nhuận trước thuế của Công ty mới chỉ đạt trên 3,6 tỷ đồng.

TT

thanhtu

Trở lên trên