TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chi phí vốn của DN Việt cao gấp 10 lần công ty đa quốc gia

24-11-2012 - 23:30 PM | Doanh nghiệp

Chi phí vốn của DN Việt cao gấp 10 lần công ty đa quốc gia

Không có một ý chí tiến công sâu sắc, không có tinh thần sáng tạo không mệt mỏi với khát vọng lớn, mãnh liệt, chắc chắn DN Việt sẽ không thể đi đến thời điểm này.

“Vào thời điểm này, có thể nói cộng đồng doanh nghiệp (DN) đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất của mình kể từ khi đổi mới. Trong 9 tháng đầu năm 2012, đã có 40.000 DN phải rời khỏi thị trường. Tính chung hai năm 2011 và 2012 thì tổng số DN rời khỏi thị trường bằng 20 năm trước đó. Và trong số gần 500.000 DN đang hoạt động thì tỷ lệ thua lỗ cũng rất cao”.

Đó là thông tin do bà Vũ Kim Hạnh – Giám đốc Trung tâm Hội DN hàng Việt Nam chất lượng cao (BSA), cho biết tại Hội thảo “Sáng tạo trong cuộc chiến thương trường” diễn ra ngày 23/11 ở TP HCM.

Cũng theo bà Vũ Kim Hạnh: Yêu cầu trụ vững của DN ngày càng trở nên cấp thiết, DN phải “chiến đấu” trong một bối cảnh mà chưa bắt tay vào sản xuất đã thấy thua kém ngay đối thủ vì chi phí vốn (lãi suất ngân hàng) cao gần gấp 10 lần các công ty đa quốc gia là đối thủ hùng mạnh, sừng sỏ của thị trường thế giới trong nền kinh tế hoàn toàn mở. Do vậy, các DN Việt Nam phải có hàng loạt biện pháp để tự cứu mình như: Liên tục đưa ra mẫu mã mới, đa dạng hóa thị trường…

“Không có một ý chí tiến công sâu sắc, không có tinh thần sáng tạo không mệt mỏi với khát vọng lớn, mãnh liệt, chắc chắn DN Việt sẽ không thể đi đến thời điểm này”, bà Hạnh khẳng định.

Theo T.Hà

CAND

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên