TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công nhân “Ngồi trên đống lửa” vì giám đốc “biến mất”

12-08-2014 - 16:42 PM | Doanh nghiệp

Công nhân “Ngồi trên đống lửa” vì giám đốc “biến mất”
Tài sản của Cty chỉ còn lại những thứ ít giá trị

Nhiều CN không chịu nộp đơn thì bị “dọa” nếu không nộp đơn xin nghỉ việc ngay thì sau này sẽ không được giải quyết quyền lợi BHXH hay lương bổng.

Gần 2 tháng qua, hơn 100 CN Cty TNHH Bách Hợp (ĐC: 391 An Dương Vương, quận 6, TP HCM) như “ngồi trên đống lửa” vì giám đốc người nước ngoài “biến mất”, mang theo tiền lương, chế độ BHXH của NLĐ.

Sáng ngày 12.8, CN lại kéo đến Cty với hy vọng giám đốc Harald Biebl (quốc tịch Áo) hoặc người đại diện của Cty sẽ xuất hiện để giải quyết quyền lợi cho CN nhưng họ lại tiếp tục thất vọng ra về.
Chị T, đang mang thai tháng thứ 7 nhưng chị sẽ không được hưởng chế độ thai sản vì Cty nợ BHXH từ tháng 4.2014

Theo phản ánh của CN, ngày 23-6, ông Trần Lâm Viên, người tự xưng được ủy quyền từ ông Harald Biebl, thông báo sẽ ngừng hoạt động kể từ ngày 1.7, CN nào muốn được tiếp tục gắn bó với Cty thì phải viết đơn xin nghỉ việc, sau đó sẽ được chuyển sang Cty Kiên Tường (Cty Kiên Tường của do ông Harald Biebl đầu tư). Nhiều CN không chịu nộp đơn thì bị “dọa” nếu không nộp đơn xin nghỉ việc ngay thì sau này sẽ không được giải quyết quyền lợi BHXH hay lương bổng. Vì lo sợ quyền lợi bị mất nên CN hầu hết đã nộp đơn xin nghỉ.

Cơ quan chức năng quận 6 tiếp nhận sổ BHXH của NLĐ Cty Bách Hợp

Sau đó, CN nhận được Quyết định nghỉ việc hưởng BHXH do ông Viên ký nhưng Quyết định này không có giá trị vì ông Viên không phải là người đại diện theo pháp luật của Cty cũng không được giám đốc ủy quyền. Các CN được chuyển sang Cty Kiên Tường làm việc thì lại không được ký HĐLĐ mới, đáng nói, ngày 11.8, Cty Kiên Tường cũng thông báo ngừng hoạt động và nợ lương của CN. Tài sản của cả 2 Cty này đều đã được tẩu tán từ đời nào.

Quá bức xúc, CN đã tập trung về trụ sở Cty Bách hợp để yêu cầu Cty giải quyết nhưng ông giám đốc người Áo không xuất hiện khiến quyền lợi của CN có nguy cơ bị mất trắng. Vụ việc đã được cơ quan chức năng quận 6 tiếp nhận, tìm cách giải quyết.

>> Giám đốc đi đâu không rõ!

Theo Lê Tuyết


thunm

Lao động

Trở lên trên