MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Công ty vàng Bồng Miêu xin miễn thuế chậm nộp do thiên tai

23-05-2015 - 17:44 PM | Doanh nghiệp

Công ty vàng Bồng Miêu vừa có công văn gửi tới Tổng cục Thuế đề nghị được miễn hơn 7 tỉ đồng tiền phạt chậm nộp thuế vì gặp thiên tai.

Nợ thuế Nhà nước hàng chục tỉ đồng, chây ỳ không trả, nhưng Công ty vàng Bồng Miêu , một trong những công ty khai thác vàng lớn nhất nước, lại vừa có công văn gửi tới Tổng cục Thuế đề nghị được miễn hơn 7 tỉ đồng tiền phạt chậm nộp thuế vì gặp thiên tai.

Nội dung công văn có nêu, do bão lụt xảy ra vào cuối năm 2013 đã gây thiệt hại nghiêm trọng, khiến Công ty vàng Bồng Miêu thiệt hại hơn 148 tỉ đồng. Đến nay, công ty còn nợ ngân sách nhà nước gần 45 tỉ đồng, trong đó có 7 tỉ đồng là tiền phạt chậm nộp thuế. Do vậy, công ty này đã đề nghị Bộ Tài chính miễn phạt số tiền hơn 7 tỉ đồng.

Ngay lập tức, Tổng cục Thuế cũng có công văn trả lời về sự việc này. Theo Tổng cục Thuế, người nộp thuế có quyền đề nghị miễn xử phạt vi phạm pháp luật về thuế, trong trường hợp gặp thiên tai, hỏa hoạn, tai nạn bất ngờ hoặc trường hợp bất khả kháng khác. Mức miễn phạt tối đa không quá giá trị tài sản, hàng hóa bị thiệt hại. Đối với trường hợp của Công ty vàng Bồng Miêu , công ty cần hoàn thiện đầy đủ hồ sơ để gửi về Cục thuế tỉnh Quảng Nam xem xét, sau đó mới có quyết định chính thức.

Trước đó, năm 2014 Công ty vàng Bồng Miêu và Công ty vàng Phước Sơn cùng thuộc tập đoàn Besra Việt Nam đã bị Cục thuế Quảng Nam phát lệnh cưỡng chế thu nợ sau khi số nợ thuế của 2 công ty này chây ỳ không nộp lên tới hơn 300 tỉ đồng. Mặc dù đã áp dụng nhiều biện pháp nhưng đến thời điểm hiện tại, Cục thuế Quảng Nam vẫn chưa thu được số tiền này.

 

 

Theo Khánh Huyền

VTV

Trở lên trên