TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CTCP Đầu tư & thương mại DIC ký hợp tác chiến lược với CTCP Xi măng Hữu Nghị

28-08-2014 - 14:48 PM | Doanh nghiệp

CTCP Đầu tư & thương mại DIC ký hợp tác chiến lược với CTCP Xi măng Hữu Nghị

Mỗi bên góp một hệ thống dây chuyền thiết bị SX Clinker đưa vào hợp tác kinh doanh. Hai bên cùng điều hành hệ thống dây chuyền thiết bị SX Clinker lò quay số 2 và số 3 với tổng công suất là 2.400 tấn/ngày.

Ngày 26/08/2014, CTCP Đầu tư & thương mại DIC (mã chứng khoán: DIC) và CTCP Xi măng Hữu Nghị đã tổ chức lễ công bố hợp tác liên doanh chiến lược.

CTCP Đầu tư & thương mại DIC được biết đến lâu nay là một doanh nghiệp chuyên về đầu tư, khai thác dự án; sản xuất vật liệu xây dựng và kinh doanh xuất nhập khẩu. DIC cũng được đánh giá là đơn vị xuất khẩu Clinker chủ lực ở khu vực phía nam.

Nói về thị trường vật liệu xây dựng Việt Nam thời gian qua, ông Nguyễn Đức Hải – chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc của DIC cho rằng thị trường trong nước có những khó khăn nhất định nhưng các nước trong khu vực và thế giới luôn sôi động và vẫn đang có nhu cầu rất lớn về Clinker. Do đó, việc tìm đối tác để có nguồn cung cấp ổn định cho thị trường ngoài nước là hết sức cần thiết.

Trong số các đối tác lâu năm của DIC, CTCP Xi măng Hữu Nghị hiện đang sở hữu nhiều dây chuyền sản xuất Clinker công suất lớn, chất lượng và ổn định. DIC cũng nắm 49% vốn điều lệ của CTCP xi măng Hữu Nghị 2.

Theo ông Hải, để có nguồn cung cấp Clinker ổn định, DIC và Xi măng Hữu Nghị đã ký kết hợp tác liên doanh chiến lược. Theo đó, mỗi bên góp một hệ thống dây chuyền thiết bị sản xuất Clinker đưa vào hợp tác kinh doanh toàn diện. Hai bên cùng điều hành sản xuất hệ thống dây chuyền thiết bị sản xuất Clinker lò quay số 2 và số 3 với tổng công suất là 2.400 tấn/ngày.

Tại lễ ký kết, ông Trần Kim Hòa – Phó Tổng giám đốc ngân hàng BIDV nhận xét, các doanh nghiệp ngành xi măng sau một giai đoạn sản xuất kinh doanh đầy hứng khởi đã bị rơi vào tình trạng khó khăn với tồn kho tăng cao, giá bán giảm. Những khó khăn này đã khiến cho xi măng Hữu Nghị bị đánh giá là khoản đầu tư kém hiệu quả của DIC.

Tuy nhiên, với chiến lược đúng, kết hợp với sự hỗ trợ của các đối tác liên quan, công ty xi măng Hữu Nghị đã vượt qua và trở thành một khoản đầu tư hiệu quả của DIC. Tương tự như vậy, lợi ích đạt được đối với BIDV là từ một khoản nợ xấu trở thành một khoản nợ tốt và từ một khách hàng là công ty DIC, BIDV có thêm khách hàng nữa là Xi măng Hữu Nghị.

trangntm

DIC

Trở lên trên