TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đại diện SSI: "Chúng tôi chỉ quan tâm hoạt động kinh doanh của Bibica"

29-10-2013 - 00:52 AM | Doanh nghiệp

Đại diện SSI: "Chúng tôi chỉ quan tâm hoạt động kinh doanh của Bibica"

Đại diện SSI cho rằng, việc loại bỏ 2 điều 5,6 trong bản đệ trình cổ đông hôm nay không có nghĩa là mọi mâu thuẫn chấm dứt nhưng là bước tiến đầu tiên để các bên có thể ngồi lại với nhau.

Lâu nay, nhóm cổ đông SSI vẫn giữ lập trường trung lập trong cuộc chiến giữa Bibica và Lotte. Tuy nhiên, những ngày gần ĐHCĐ, nhóm cổ đông này đã bất ngờ những động thái gom thêm cổ phiếu. Để cân bằng quyền lực với Lotte, để đầu tư tài chính đơn thuần hay để giúp Bibica và cũng là bảo vệ an toàn cho danh mục đầu tư của mình?

Trao đổi với chúng tôi bên lề đại hội cổ đông Bibica tổ chức ngày 28/10, đại diện SSI-ông Nguyễn Khắc Hải một lần nữa tái khẳng định: "Chúng tôi không "ham hố" ghế HĐQT hay quyền lực ở Bibica, điều chúng tôi cần là hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp này bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của chúng tôi".

Bibica loại bỏ điều 5, 6 trong những hạng mục xin ý kiến cổ đông lần này. Quan điểm của ông là như thế nào?


Chúng tôi đầu tư tài chính vào Bibica và điều chúng tôi trông chờ là kết quả kinh doanh cũng như tiềm năng của doanh nghiệp này. Nếu những mâu thuẫn giữa Bibica và Lotte khiến hoạt động kinh doanh bị ảnh hưởng nặng thì chúng tôi sẽ phải can thiệp. Chúng tôi không quan tâm đến chức danh HĐQT của Bibica nhưng chúng tôi mong muốn sự hòa hảo.

Và, như các bạn thấy đấy, sau buổi họp HĐQT mở rộng cuối tuần qua thì các bên liên quan, tuy chưa tìm được tiếng nói chung ở tất cả mọi vấn đề, nhưng đã quyết định để những mâu thuẫn đó lại phía sau. Tạm thời chỉ bàn đến kế hoạch kinh doanh của Bibica, phương án tháo dỡ khó khăn và định hướng.

Tôi cho rằng, việc loại bỏ 2 điều 5,6 trong bản đệ trình cổ đông hôm nay là bước tiến đầu tiên để các bên có thể ngồi lại với nhau, dung hòa lợi ích. Chúng ta không thể giải quyết mọi bất đồng nhưng gạt sang một bên để

Ông đánh giá triển vọng Bibica thế nào?

Tôi cho rằng Bibica có triển vọng phục hồi.

SSI luôn thể hiện thái độ trung lập đối với cuộc chiến của Bibica-Lotte. Tuy nhiên, trong giai đoạn nhiều tranh cãi thời gian qua thì nhóm cổ đông SSI đã gom thêm cổ phiếu. Ông có thể chia sẻ thêm về điều này?

Như tôi đã nói ở trên, chúng tôi kỳ vọng vào Bibica và chúng tôi đã mua thêm cổ phiếu.

SSI hiện đang nắm bao nhiêu % cổ phần Bibica?

Tăng cổ phần hay không thì tùy thuộc vào triển vọng hoạt động kinh doanh của Bibica. SSI và những bên liên quan hoặc có mối quan hệ thân thiết hiện đã nắm khoảng 40% vốn của Bibica. 

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên