TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đạm Cà Mau – DCM: 3 tháng đầu năm ước lãi trước thuế 112 tỷ đồng

26-03-2015 - 14:39 PM | Doanh nghiệp

Đạm Cà Mau – DCM: 3 tháng đầu năm ước lãi trước thuế 112 tỷ đồng
Đạm Cà Mau chính thức được phân phối tại thị trường Campuchia

Theo Đạm Cà Mau kế hoạch kinh doanh quý 1 đề ra 1.176 tỷ đồng doanh thu và lợi nhuận trước thuế là 112 tỷ đồng.

CTCP Phân bón Dầu khí Cà Mau (MCK: DCM) đã chính thức được nhận Giấy chứng nhận đăng ký chứng khoán từ Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam. Theo kế hoạch, DCM sẽ niêm yết vào ngày 31/3/2015 này, đúng như cam kết của Ban lãnh đạo công ty trước đó.

Đạm Cà Mau với lợi thế là đơn vị duy nhất sản xuất Đạm hạt đục ở Việt Nam, năm 2014, sản lượng tiêu thụ của đơn vị đạt 806.750 tấn, tăng 1,23% so với năm 2013 nhưng do giá bán bình quân giảm nên doanh thu kinh doanh urê năm 2014 giảm 5,54% so với năm 2013. Kết quả sản xuất kinh doanh được củng cố với những khởi động tốt đẹp trong quý 1/2015. Ước thực hiện đến hết tháng 3/2015 công ty sản xuất được khoảng 200.000 tấn và đưa ra thị trường gần 190.000 tấn nâng tổng khối lượng Đạm Cà Mau đến được với bà con từ khi đi vào hoạt động lên mức 2,3 triệu tấn đạm hạt đục.

Doanh thu và lợi nhuận quý 1/2015 ước vượt kế hoạch trên 15%. Được biết, Đạm Cà Mau đề ra kế hoạch kinh doanh quý 1/2015 với 1.176 tỷ đồng doanh thu và lợi nhuận trước thuế là 112 tỷ đồng.

Đạm Cà Mau cho biết trong trung và dài hạn công ty hiện đang tiếp tục củng cố và giữ vững thị trường Tây Nam Bộ. Các đại lý phân phối sản phẩm đánh giá Đạm Cà Mau đang dần trở thành lựa chọn số một của nông dân khu vực này.

Song song đó, với những lợi thế của ure hạt đục phù hợp tập quán tiêu thụ tại thị trường Campuchia, DCM đang củng cố hệ thống phân phối bằng việc ký kết hợp đồng đại lý phân phối sản phẩm chính thức với các đối tác tại thị trường này cùng với việc triển khai xây dựng và quảng bá thương hiệu sản phẩm.

Ngoài ra, công ty vẫn tiếp tục vươn ra các thị trường khác ở trong nước và chủ động xuất khẩu sản phẩm ra thị trường khu vực trên cơ sở cân đối cung cầu hợp lý trong nước, đảm bảo hiệu quả kinh doanh.

Ban lãnh đạo công ty này  tin tưởng rằng việc niêm yết trên thị trường chứng khoán sẽ đánh dấu bước chuyển mình mới của Đạm Cà Mau trong thời gian tới, khi công ty chính thức bước chân vào sân chơi lớn. Tới đây, công ty sẽ tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào các dự án nghiên cứu phát triển các sản phẩm mới trên nền tảng công nghệ tiên tiến, hiện đại của Nhà máy Đạm Cà Mau, qua đó không ngừng nâng cao giá trị doanh nghiệp, mang lại những lợi ích thiết thực cho các cổ đông, nhà đầu tư, đối tác, khách hàng và người lao động.


Thanh Giang

Ngọc Quỳnh

Theo Tài chính Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên