TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dệt may G.Home: Nâng cao năng lực sản xuất, đón đầu cơ hội từ TPP

09-12-2015 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

Dệt may G.Home: Nâng cao năng lực sản xuất, đón đầu cơ hội từ TPP

Hiện G20 đang triển khai hai dự án trọng điểm là Nhà máy sản xuất vải không dệt tại Lâm Thao, Phú Thọ và Nhà máy sản xuất bông tại khu vực phía Nam.

Hai dự án này dự kiến sẽ chiếm lần lượt 30% và 50% Doanh thu vào năm 2017 và 2018 sau khi đi vào hoạt động và khai thác hết công suất.

Được thành lập từ tháng 4/2010 dưới hình thức Công ty TNHH MTV, G20 đã chuyển đổi mô hình hoạt động sang Công ty Cổ phần (CTCP) vào tháng 4/2014, chính thức niêm yết trên HNX vào đầu tháng 9 vừa qua.

Nhằm đón đầu các cơ hội lớn khi Việt Nam tham gia ký kết nhiều hiệp định thương mại tự do với các nước trong khu vực và trên thế giới, mà điển hình là TPP, Công ty không ngừng mở rộng quy mô hoạt động, nâng cao năng lực sản xuất, đặc biệt trong lĩnh vực nguyên phụ liệu vốn là thế mạnh của G20 so với các DNNY khác trên thị trường.

Dự án Nhà máy sản xuất vải không dệt được UBND tỉnh Phú Thọ chấp thuận đầu tư trên diện tích là 4ha. Tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là 120 tỷ đồng, dự kiến sẽ mang lại doanh thu là 250 tỷ đồng. Tính đến thời điểm hiện tại, dự án đã hoàn tất đền bù giải phóng mặt bằng, dự kiến sẽ khởi công vào tháng 3/2016 và đi vào sản xuất trong tháng 10/2016. Đối với dự án bông ở phía Nam, tổng mức đầu tư là 30 tỷ đồng, hiện đang lắp đặt máy móc thiết bị, dự kiến đưa vào sản xuất tháng 1/2016.

Từ năm 2014, bên cạnh thế mạnh là mảng bông và chần bông, Công ty đã phát triển thêm mảng may mặc xuất khẩu nhằm hướng đến cung cấp cho khách hàng trọn gói sản phẩm từ nguyên phụ liệu may đến thành phẩm, do đó việc đẩy mạnh đầu tư vào các dự án nguyên phụ liệu sẽ giúp G20 nâng cao năng lực cạnh tranh hơn nữa, đặc biệt trong bối cảnh ngành Dệt may hiện vẫn đang yếu trong khâu cung ứng đầu vào. Với định hướng phát triển như vậy, cùng với những thuận lợi mà TPP cũng như các HĐTM mang lại, cơ hội cho G20 là rất lớn.

Để thúc đẩy quá trình phát triển dài hạn của Công ty, cũng như để tài trợ các dự án đang triển khai, G20 đang trong quá trình thực hiện kế hoạch tăng vốn điều lệ thêm 48 tỷ đồng lên 144 tỷ đồng, hiện kế hoạch này của Công ty đã hoàn tất hồ sơ và đang trong thời gian chờ đợi UBCK thẩm định.

Kết quả hoạt động SXKD được cải thiện đáng kể sau khi công ty chuyển đổi mô hình hoạt động sang CTCP. Nguyên nhân chính chủ yếu đến từ việc gia tăng các đơn hàng có giá trị, cùng với chính sách quản lý hiệu quả giúp cắt giảm chi phí, nâng cao biên lợi nhuận.

Tính đến hết 9 tháng đầu năm 2015, DTT và LNST cổ đông Công ty mẹ lần lượt đạt 216 tỷ đồng và 9,3 tỷ đồng, tương ứng thực hiện được 72% và 77,5% DTT và LNST kế hoạch, biên lợi nhuận ròng tăng từ 0,6% năm 2013 lên mức khoảng hơn 4% trong năm 2014 và 9 tháng đầu năm 2015. Dự kiến cả năm 2015, Doanh thu đạt 300 tỷ đồng, LNST đạt gần khoảng 12,6 tỷ đồng, tương ứng tăng 5% so với kế hoạch đề ra.

Định hướng của G20 nhằm đón đầu những cơ hội lớn từ TPP và các HĐTM là tập trung nguồn lực để tiếp tục nâng cao năng lực sản xuất, đặc biệt trong lĩnh vực nguyên phụ liệu vốn là thế mạnh của G20 so với các DNNY khác trên thị trường. Kế hoạch sử dụng vốn từ đợt tăng vốn điều lệ sắp tới thêm 48 tỷ đồng lên 144 tỷ đồng dự kiến phần lớn sẽ phục vụ cho hoạt động đầu tư vào nhà máy sản xuất vải không dệt tại Phú Thọ và nhà máy sản xuất bông tại khu vực phía Nam.

A.D

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên