TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Forbes: Masan nằm trong top những công ty đổi mới nhất thế giới

22-05-2015 - 14:33 PM | Doanh nghiệp

Forbes: Masan nằm trong top những công ty đổi mới nhất thế giới

Với việc đứng thứ 20 trong danh sách, Masan có tốc độ đổi mới còn cao hơn cả những tên tuổi lớn trên thế giới như P&G (hạng 53), Siemens India (hạng 57), Orions (hạng 70), Cocacola Icecek (hạng 71), Colgate Palmolive (hạng 78)…

Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách 100 công ty tăng trưởng về sự đổi mới hàng đầu thế giới.

Theo đó, CTCP Tập đoàn Masan (Mã CK: MSN) đã được tạp chí Forbes đánh giá cao về sự đổi mới sáng tạo khi xếp thứ 20 trong danh sách những công ty có tốc độ đổi mới nhất thế giới với mức tăng trưởng là 67,1%.

Cũng theo Forbes, Masan được định giá khoảng 2,8 tỷ USD, tốc độ tăng trưởng bán hàng bình quân trong 5 năm qua đạt 27,5%; tuy nhiên tốc độ tăng trưởng lợi nhuận bình quân trong 5 năm qua lại sụt giảm 4,8%.

Với việc đứng thứ 20 trong danh sách, thậm chí Masan có tốc độ đổi mới còn cao hơn cả những tên tuổi lớn trên thế giới như P&G (hạng 53), Siemens India (hạng 57), Orions (hạng 70), Cocacola Icecek (hạng 71), Colgate Palmolive (hạng 78)…

Trong khi đó, đứng đầu trong danh sách là Xero của New Zealand với mức tăng trưởng đổi mới đạt 90,1%. Được biết, Xero là công ty công nghệ và đang được định giá khoảng 2 tỷ USD.

Các công ty công nghệ dường như đang trở thành những người ưa thích sự đổi mới khi có đến 5 công ty về lĩnh vực này đang nằm trong top 10 công ty đổi mới nhất. Bao gồm: Xero, Netsuite, Ultimate, Kakaku.com và Qlik Technologies.

Top 10 công ty đổi mới nhất theo Forbes

Top 10 công ty dẫn đầu về đổi mới theo Forbes

 

Hoàng Anh

Theo Tài chính Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên