TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giám đốc VNPT Hà Nội được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc VNPT

30-12-2015 - 11:52 AM | Doanh nghiệp

Giám đốc VNPT Hà Nội được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc VNPT
Ông Tô Dũng Thái, - VnaPhone.

Sáng ngày 30/12/2015, Tập đoàn VNPT sẽ công bố quyết định bổ nhiệm ông Tô Dũng Thái, Giám đốc VNPT Hà Nội giữ chức vụ Tổng giám đốc VNPT - VinaPhone và bổ nhiệm ông Lương Mạnh Hoàng, Tổng giám đốc VNPT - VinaPhone giữ chức Chủ tịch VNPT - VinaPhone.

Ông Tô Dũng Thái sinh năm 1967, Thạc sĩ Kỹ thuật điện tử viễn thông, bắt đầu làm việc tại VNPT Hà Nội từ năm 1992, từng kinh qua nhiều nhiệm vụ và trọng trách lãnh đạo các đơn vị thuộc VNPT Hà Nội, năm 2012 ông được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc VNPT Hà Nội và tháng 10/2013được bổ nhiệm làm Giám đốc VNPT Hà Nội.

Việc điều động và bổ nhiệm ông Tô Dũng Thái làm Tổng giám đốc VNPT - VinaPhone cho thấy dường như lãnh đạo VNPT muốn đưa những người lãnh đạo đã từng "chiến đấu" thật sự ở thị trường để điều hành "quả đấm thép" này.

Bình luận về vai trò của VNPT - VinaPhone, ông Trần Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội đồng thành viên cùa VNPT cho rằng, VNPT - VinaPhone là Tổng công ty của gần 1,5 vạn “chiến binh”, là đơn vị chủ lực của VNPT. Đằng sau những “chiến binh” này là một đội quân hạ tầng có trách nhiệm yểm trợ tối đa. Các "chiến binh" được tổ chức thành một đội quân thông suốt từ Trung ương đến địa phương và việc thắng trận phụ thuộc vào họ. Hiện nay, VNPT đã thay đổi quan điểm là bán hàng phải đi trước, kỹ thuật theo sau, kỹ thuật phải phục vụ kinh doanh.

"VNPT - VinaPhone sẽ là doanh nghiệp chủ lực của Tập đoàn VNPT, kinh doanh trực tiếp các dịch vụ viễn thông, CNTT trên thị trường Việt Nam. Tổng công ty có vai trò quan trọng trong thực hiện mục tiêu chuyển từ doanh nghiệp kinh doanh các dịch vụ viễn thông thuần túy sang dịch vụ tích hợp CNTT, viễn thông, đa phương tiện. Mô hình tập trung kinh doanh giao dịch 1 cửa sẽ khắc phục được nhược điểm chồng chéo, tiết giảm chi phí, giảm cấp trung gian trong điều hành kinh doanh. Đồng thời, mô hình tất cả trong một này sẽ đem lại những lợi ích mới cho khách hàng khi sử dụng các dịch vụ của VNPT - VinaPhone", ông Trần Mạnh Hùng nói.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son đã yêu cầu VNPT phải tổ chức VNPT - VinaPhone thành một Tổng công ty thực sự, một đơn vị chủ lực của Tập đoàn. Đồng thời, đảm bảo cho Tổng công ty VNPT - VinaPhone có đầy đủ điều kiện nguồn lực, hạ tầng kỹ thuật, cơ chế chính sách, sức mạnh cạnh tranh trên thị trường, hoàn thành vai trò phát huy dẫn dắt và là chủ lực tại 63 tỉnh, thành trên cả nước.

Theo Thái Khang

Ictnews

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên