MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HHG: Chi phí lãi vay giảm, LNST quý 3 tăng mạnh so với cùng kỳ

19-10-2014 - 22:54 PM | Doanh nghiệp

HHG: Chi phí lãi vay giảm, LNST quý 3 tăng mạnh so với cùng kỳ

Hoạt động tòa nhà có hiệu quả, chi phí quản lý doanh nghiệp và lãi vay giảm, khấu hao một số phương tiện vận tải đã hết đã giúp cho HHG cải thiện được kết quả kinh doanh trong quý III/2014 so với quý III/2013.

Ngày 17/10/2014, CTCP Hoàng Hà (MCK: HHG) đã có công văn gửi đến Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch CHứng khoán Hà Nội giải trình về kết quả kinh doanh quý III/2014 tăng mạnh so với quý III/2013 thay thế cho công văn giải trình công bố trước đó vào ngày 15/10/2014. Theo đó:

Lợi nhuận sau thuế quý III/2014 đạt 4,05 tỷ đồng, tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước – chỉ đạt gần 560 triệu đồng. Trong đó, lợi nhuận sau thuế từ hoạt động sản xuất kinh doanh đạt 1,44 tỷ đồng (con số thể hiện trên báo cáo kết quả kinh doanh trong kỳ), và 2,6 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế có được do cơ quan thuế loại chi phí tài chính trong quyết toán năm tài chính 2011 (thể hiện trong thuyết mình và điều chỉnh trên mục lợi nhuận chưa phân phối – nguồn vốn).

HHG cho biết, nhờ khoản lợi nhuận sau thuế tăng thêm do cơ quan thuế loại phần chi phí tài chính trong năm quyết toán 2011 nên HHG đã cắt được phần lỗ lũy kế và lợi nhuận chưa phân phối đến 30/09/2014 đạt hơn 1,95 tỷ đồng.

Kết quả kinh doanh trong quý III – đạt lợi nhuận sau thuế 1,4 tỷ đồng có được nhờ: 

(i) Chính sách hỗ trợ doanh nghiệp của Nhà nước phát huy tính hiệu quả, đặc biệt là chính sách hạ lãi suất tiền vay nên chi phí tài chính của doanh nghiệp trong quý này năm nay giảm đáng kể so với cùng kỳ năm trước.

(ii) Chính sách quản lý sản xuất kinh doanh tiết giảm chi phí của doanh nghiệp được áp dụng triệt để tránh lãng phí.

(iii) Hoạt động tòa nhà Văn phòng – Bến xe khách của Công ty đã có hiệu quả.

(iv) Một số phương tiện vận tải của Công ty đã hết khấu hao nhưng vẫn hoạt động tốt.

Trước đó, HHG giải trình kết quả kinh doanh quý III tăng 157% so với cùng kỳ năm trước, chỉ đơn thuần giải trình kết quả trên Báo cáo hoạt động kinh doanh (lãi 1,4 tỷ đồng) mà không đề cập đến khoản tăng thêm 2,6 tỷ đồng nhờ cơ quan thuế loại chi phí tài chính trong năm 2011.

Thanh Giang

quynhnn

Theo Tài chính Plus

Trở lên trên