TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

JVC khẳng định cuối quý 1 tiền mặt tại quỹ trên 460 tỷ đồng

29-07-2015 - 17:52 PM | Doanh nghiệp

JVC khẳng định cuối quý 1 tiền mặt tại quỹ trên 460 tỷ đồng

Sau ngày 31/3, số dư tiền mặt tại quỹ giảm xuống do công ty đã thực hiện một số giao dịch nộp tiền mặt vào tài khoản ngân hàng, tạm ứng vốn góp cho các dự án liên kết, tạm ứng mua hàng, tạm ứng để sửa chữa kho và mua vật tư phòng khám.

Trong một công văn mới ra gần đây, Công ty cổ phần Thiết bị Y tế Việt Nhật (JVC) khẳng định, tại ngày 31/1/2015, công ty có 465,7 tỷ đồng tiền mặt tại quỹ, trong đó 403,2 tỷ đồng là tiền mặt tại quỹ của công ty mẹ, 62,5 tỷ đồng tiền mặt tại quỹ của công ty con là Công ty TNHH Kyoto Medical Science (KMS).

JVC cho biết, sau ngày 31/3, số dư tiền mặt tại quỹ giảm xuống do công ty đã thực hiện một số giao dịch nộp tiền mặt vào tài khoản ngân hàng, tạm ứng vốn góp cho các dự án liên kết, tạm ứng mua hàng, tạm ứng để sửa chữa kho và mua vật tư phòng khám. Những giao dịch này được thực hiện trước thời điểm ông Nguyễn Hữu Hiếu và ông và ông Kyohei Hosono được bổ nhiệm làm Giám đốc và Chủ tịch HĐQT thay cho ông Lê Văn Hướng.

Văn bản giải trình của JVC không công bố cụ thể nguồn thu của số tiền mặt khổng lồ nói trên.

Theo số liệu bảng lưu chuyển tiền tệ quý 1 vừa qua, dòng tiền quý 1 của công ty chủ yếu đến từ hoạt động phát hành cổ phiếu, nhận vốn góp của chủ sở hữu (750 tỷ đồng) và vay ngắn/dài hạn (731 tỷ đồng). Trong kỳ, công ty trả 803 tỷ đồng nợ gốc vay.

Về khoản phải thu khách hàng và chất lượng của khoản phải thu khách hàng, JVC cho biết tính đến cuối quý 1 công ty có 651 tỷ đồng phải thu khách hàng, trong đó có tới 616 tỷ đồng là thuộc "các đối tượng khác". Theo quy định, doanh nghiệp không phải yêu cầu trình bày thuyết minh phải thu khách hàng theo đối tượng. Công ty đã tiến hành đánh giá khả năng thu hồi của các khoản phải thu nói trên, mặc dù các khoản phải thu không có tài sản đảm bảo tại thời điểm cuối quý 1 vừa qua.

Đan Nguyên

Theo Trí thức trẻ/HSX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên