TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khoáng sản Tây Bắc thông báo về sự cố vỡ đập hồ chứa bùn

04-10-2014 - 08:32 AM | Doanh nghiệp

Khoáng sản Tây Bắc thông báo về sự cố vỡ đập hồ chứa bùn
Hình ảnh bùn tràn xuống khu dân cư

KTB khẳng định sự cố vừa qua không gây xáo trộn lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh chung của toàn công ty.

Công ty cổ phần đầu tư Khoáng sản Tây Bắc (KTB) công bố thông tin bất thường về sự cố trong sản xuất kinh doanh.

Vào hồi 18h30 ngày 30/9/2014 tại hồ chứa thải số 3 nhà máy tuyển quặng sắt Núi 409 xã Lương Thịnh, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái đã bị vỡ một phần dẫn đến việc tràn nước và bùn xuống phía cuối chân đập gây ra thiệt hại khoảng 2ha hoa màu và ảnh hưởng đến một số đường sá, nhà cửa, chợ dân sinh trong thôn.

Đến nay, KTB cho biết công tác dọn dẹp vệ sinh đã ổn định và đời sống bà con đã cơ bản hoàn thành. Hiện công ty đang tiếp tục thống kê diện tích hoa màu thiệt hại để bồi thường thỏa đáng cho người dân.

Về mặt an toàn, trước mắt, KTB sẽ tập trung nạo vét phần bùn đất tập kết vào vị trí an toàn và gia cố lại các thân đập, đồng thời triển khai thống kê đền bù mở rộng diện tích hồ chứa thải và hệ thống thoát lũ để đưa nhà máy trở lại sản xuất đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Tuy nhiên, KTB khẳng định sự cố vừa qua không gây xáo trộn lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh chung của toàn công ty.

Cuối tháng 7 vừa qua, KTB công bố nghị quyết ĐHCĐ thường niên (tổ chức lần thứ 3) với kế hoạch doanh thu và LNST lần lượt đạt 200 tỷ đồng và 20 tỷ đồng. Sau nửa năm, công ty mới chỉ đạt 1,65 tỷ đồng LNST, chưa đến 10% kế hoạch đề ra.

Đan Nguyên

thunm

Theo Tài chính Plus/HSX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên