TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nguyên giám đốc marketing của Samsung và Unilever về đầu quân cho Vinamilk

21-05-2014 - 22:45 PM | Doanh nghiệp

Nguyên giám đốc marketing của Samsung và Unilever về đầu quân cho Vinamilk

Ông Tiên nguyên là Phó Chủ tịch Unilever Việt Nam, nguyên giám đốc Marketing Samsung Việt Nam.

Ngày 20/5, Hội đồng quản trị Vinamilk đã thông qua nghị quyết bổ nhiệm ông Phan Minh Tiên (44 tuổi) vào vị trí Giám đốc điều hành marketing (Executive Director of Marketing). Người tiền nhiệm của ông Tiên tại Vinamilk, bà Nguyễn Hữu Ngọc Trân đã từ nhiệm vào đầu tháng 1 năm nay.

Ông Phan Minh Tiên đã tốt nghiệp Học viện Quản lý ở Moscow (Nga) năm 1996.

Được biết, ông Tiên nguyên là Giám đốc Marketing của Samsung Việt Nam, phụ trách các chiến lược marketing cho 4 ngành hàng chính là điện thoại, máy tính bảng, TV và điện tử gia dụng. Ông chịu trách nhiệm chính về việc xây dựng hình ảnh thương hiệu, tiếp thị sản phẩm và quản lý đội ngũ Marketing của công ty.

Trước đó, từ năm 1997-2013, ông Tiên làm việc tại Unilever Việt Nam. Trong đó, từ tháng 1/2008 đến tháng 5/2013, ông đảm nhiệm vị trí Phó chủ tịch phụ trách ngành hàng thực phẩm của Unilever Việt Nam, gồm các nhãn hiệu Knorr, Lipton và kem Wall’s. Từ tháng 6/2013, ông chuyển sang Samsung.

Ông Phan Minh Tiên


Vinamilk là một trong những doanh nghiệp hàng tiêu dùng lớn nhất Việt Nam, do vậy mà chi phí dành cho marketing rất lớn.

Năm 2013, tổng chi phí bán hàng của Vinamilk là gần 3.300 tỷ đồng, chiếm gần 11% tổng doanh thu. 
Trong đó, chi phí quảng cáo là 885 tỷ và chi phí khuyến mãi là 943 tỷ, tăng gấp rưỡi so với năm 2012.

Cách đây không lâu, nguyên phó chủ tịch của Unilever Toàn cầu, ông Seokhee Won đã về làm Tổng giám đốc cho Masan Consumer, một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống.

Kiến Khang

duchai

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên