TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

PVN có kế hoạch đổi mới nhân sự

31-08-2015 - 11:45 AM | Doanh nghiệp

PVN có kế hoạch đổi mới nhân sự

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) sẽ tiếp tục rà soát và đổi mới công tác nhân sự, công tác cán bộ. Đồng thời, PVN sẽ xây dựng và phát triển đội ngũ chuyên gia thuộc các lĩnh vực cốt lõi, xây dựng cơ chế chính sách để giữ chân người tài.

Quyền Chủ tịch Hội đồng Thành viên, Tổng Giám đốc Tập đoàn Nguyễn Quốc Khánh đã khẳng định như vậy tại Hội nghị công tác tổ chức, đào tạo nguồn nhân lực PVN năm 2015.

Đó cũng là một trong những kế hoạch của PVN trong việc thực hiện Chiến lược phát triển ngành Dầu khí Việt Nam đến năm 2015 và định hướng đến năm 2025.

Để đạt được mục tiêu chiến lược nêu trên, PVN cho biết đang triển khai việc xây dựng một đội ngũ cán bộ, công nhân viên chuyên nghiệp, có trình độ chuyên môn kỹ thuật ngang tầm khu vực và thế giới. Nguồn nhân lực này phải đủ năng lực điều hành hiệu quả các hoạt động kinh doanh trong và ngoài nước.

Về định hướng phát triển nguồn nhân lực Tập đoàn, bà Bùi Thị Nguyệt - Trưởng ban Tổ chức Nhân sự PVN nhấn mạnh: “Mục tiêu chiến lược của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trong đào tạo và phát triển nhân lực là xây dựng một tổ chức học tập.

Trong đó, PVN tạo điều kiện tối đa cho mọi người lao động được học tập dưới mọi hình thức và cống hiến tối đa năng lực trí tuệ của mình cho sự phát triển bền vững của Tập đoàn”.

Ngoài ra, PVN cũng đang xây dựng hệ thống công tác quản trị doanh nghiệp và công tác nhân sự đạt chuẩn quốc tế. PVN cũng sẽ đặc biệt chú trọng hệ thống thang bảng lương chuyên gia mang tính đặc thù của ngành dầu khí.

Được biết, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam bao gồm Công ty Mẹ - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và 32 đơn vị thành viên với hơn 42.000 cán bộ công nhân viên.

Cơ cấu trình độ được đào tạo (Đại học và sau đại học/cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp/công nhân kỹ thuật) của ngành dầu khí cũng dần tiếp cận với cơ cấu của thế giới. Cụ thể, cơ cấu trình độ của PVN (1-2,92-9,12) và của thế giới (1-4-10).

Lực lượng lao động PVN có tuổi đời trung bình trẻ (34,79) với 43% độ tuổi dưới 30 và 30% từ 31-39 tuổi. Năng suất và giá trị lao động của ngành Dầu khí rất cao khoảng 10.970 triệu đồng/người/năm, gấp 15 lần so với ngành khai khoáng, gấp 21 lần so với ngành sản xuất - phân phối điện.

 

Theo Huyền Thương

Vinanet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên