MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

PVN: Năm 2015 có các kịch bản doanh thu khác nhau để “đối phó” với giá dầu

17-01-2015 - 15:00 PM | Doanh nghiệp

PVN: Năm 2015 có các kịch bản doanh thu khác nhau để “đối phó” với giá dầu
Ảnh minh họa.

Với các kịch bản giá dầu khác nhau, PVN cũng xây dựng các kế hoạch doanh thu, nộp ngân sách và các chỉ tiêu tài chính để đảm bảo tối ưu hóa hiệu quả hoạt động, đảm bảo các nhiệm vụ kinh tế, chính trị được giao cho năm tài chính 2015.

Sáng 16/1, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2014.

Tham dự hội nghị, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chỉ đạo Tập đoàn cần bám sát diễn biến giá dầu để có các giải pháp kịp thời ứng phó với những biến động xấu nhất,trong đó cần tập trung các giải pháp cân đối dòng tiền, các giải pháp khoa học công nghệ, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Đồng thời, Chính phủ cũng sẽ thường xuyên quan tâm, chỉ đạo các bộ, ngành cùng PVN có định hướng phát triển cũng như các giải pháp ứng phó kịp thời, hữu hiệu.

Đại diện PVN cho biết, với các kịch bản giá dầu khác nhau, PVN cũng xây dựng các kế hoạch doanh thu, nộp ngân sách và các chỉ tiêu tài chính để đảm bảo tối ưu hóa hiệu quả hoạt động, đảm bảo các nhiệm vụ kinh tế, chính trị được giao cho năm tài chính 2015.

Bên cạnh đó, Tập đoàn cũng chú ý bảo đảm an toàn, an ninh cho các công trình dầu khí, rà soát kế hoạch sản xuất, sửa chữa, bảo đảm mục tiêu kinh tế kết hợp bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, ứng phó mọi tình huống còn phức tạp trên Biển Đông.

Các Tổng Công ty, doanh nghiệp thành viên tăng cường quản trị rủi ro, tăng cường công tác dự báo thị trường để luôn chủ động cân đối hợp lý sản lượng khai thác của từng mỏ so với giá thành.

Toàn ngành đưa ra các tiêu chí so sánh với các DN dầu khí trong khu vực và quốc tế để có mục tiêu phát triển cụ thể. Tiếp tục triển khai công tác tái cấu trúc DN, tập trung vốn cho các dự án thuộc lĩnh vực sản xuất, kinh doanh chính, các dự án hoàn thành trong năm 2015, chủ động dừng, giãn tiến độ các dự án chưa thực sự cấp bách, tất cả vì mục tiêu nhiệm vụ đước Đảng, Chính phủ giao.

Đánh giá về kết quả năm 2014, hoạt động của ngành Dầu khí Việt Nam năm 2014 chịu tác động sâu sắc của bối cảnh quốc tế hết sức phức tạp, từ tình hình Biển Đông tới các biện pháp trừng phạt kinh tế của các nước EU và Mỹ đối với Liên bang Nga đã khiến giá dầu thô từ tháng 10/2014 liên tục suy giảm mạnh, xuống mức dưới 60 USD/thùng, thấp nhất trong 5 năm qua... ảnh hưởng lớn tới hoạt động sản xuất, kinh doanh của Tập đoàn.

Theo báo cáo cuối năm của PVN, Tập đoàn đã hoàn thành kế hoạch gia tăng trữ lượng dầu khí của cả năm trước 2 tháng, vượt 37,5%, ký 6 hợp đồng dầu khí mới. Tổng sản lượng quy dầu vượt 7,4% kế hoạch, tăng 4,3% so với 2013. Sản lượng điện đạt mốc 80 tỷ kWh và vượt 6,3% kế hoạch. Sản lượng đạm đạt mốc 10 triệu tấn, vượt 8,5% kế hoạch. Sản xuất xăng dầu đạt mốc 30 triệu tấn, vượt 23,7% kế hoạch.

Bước sang năm 2015, Tập đoàn Dầu khí đặt quyết tâm thực hiện vượt mức và về đích trước các kế hoạch nhiệm vụ được giao. Cụ thể là gia tăng trữ lượng trên 35-40 triệu tấn quy dầu, khai thác 16,8 triệu tấn dầu thô, 9,98 tỷ m3 khí, sản xuất 19,3 tỷ kWh điện, 1,56 triệu tấn đạm, 5,66 triệu tấn xăng dầu...

>>>Quy chế quản lý tài chính Cty mẹ-Tập đoàn Dầu khí Việt Nam

Trịnh Hường

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên