TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

QBS: Quý 3 doanh thu ước đạt nghìn tỷ, lợi nhuận tăng 25% so với cùng kỳ

05-10-2015 - 20:20 PM | Doanh nghiệp

QBS: Quý 3 doanh thu ước đạt nghìn tỷ, lợi nhuận tăng 25% so với cùng kỳ

Tính chung trong 9 tháng đầu năm, doanh thu của QBS đạt gần 2.570 tỷ đồng đạt 92% so với kế hoạch năm 2015 và lợi nhuận đạt khoảng 70 tỷ đồng tương ứng với 88% kế hoạch đặt ra năm 2015.

Công ty cổ phần Xuất Nhập Khẩu Quảng Bình (QBS) vừa công bố số liệu ước tính doanh thu và lợi nhuận quý 3 năm 2015. Theo đó, doanh thu quý 3/2015 ước đạt 1.013 tỷ tăng gần 620 tỷ so với cùng kỳ năm trước tương ứng với mức tăng 155%.

Đóng góp lớn nhất trong cơ cấu doanh thu là hoạt động kinh doanh phân bón và lưu huỳnh. Hai lĩnh vực này chiếm tới gần 80% trong cơ cấu tổng doanh thu tương ứng với giá trị đạt gần 800 tỷ đồng.

Cùng với sự tăng trưởng mạnh về doanh thu, lợi nhuận sau thuế quý 3/2015 của QBS cũng tăng khoảng 25% so với cùng kỳ với khoảng 25 tỷ đồng.

Tính chung trong 9 tháng đầu năm, doanh thu của QBS đạt gần 2.570 tỷ đồng đạt 92% so với kế hoạch năm 2015 và lợi nhuận đạt khoảng 69 tỷ đồng tương ứng với 86% kế hoạch đặt ra năm 2015.

Trong lĩnh vực phân bón, QBS là một trong hai nhà nhập khẩu lớn nhất về lưu huỳnh và Axit Sulphuaric (H2SO4) tại Việt Nam với thị phần nhập khẩu và phân phối lên tới 50%. Hiện nay QBS cũng tham gia xuất khẩu các loại phân như Ure, Kali, Lân, DAP tới các thị trường thuộc khu vực Châu Á (Hàn Quốc, Malaysia, Philippines), Châu Úc, Châu Phi trong đó hai sản phẩm chính là Ure và DAP, đóng góp khoảng 80% cơ cấu doanh thu và lợi nhuận.

Trong tháng 9/2015, nhà máy NPK Đình Vũ của QBS đã hoàn thành quá trình đầu tư dây chuyền máy móc hiện đại, sản xuất những sản phẩm NPK chất lượng cao đầu tiên và xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc. Hiện nay, công suất sản xuất NPK của Nhà máy đã được nâng lên mức 100.000 tấn/năm.

Vừa qua, Nhà máy khai thác và chế biến quặng Barite tại địa bàn bản Phakhayok, huyện Vilabouly, tỉnh Savannakhet, Lào (QBS góp 30% tổng vốn đầu tư) cũng đã đi vào hoạt động và xuất xưởng những lô hàng đầu tiên sang thị trường Mỹ. Sản phẩm của nhà máy sẽ được sử dụng trong lĩnh vực khoan, thăm dò dầu mỏ và khí đốt.

Bên cạnh hoạt động chính là sản xuất và kinh doanh phân bón, hiện nay, QBS cũng thực hiện đầu tư và trở thành nhà đầu tư chiến lược của một số Công ty trong ngành như DAP Đình Vũ – Công ty sản xuất DAP lớn nhất Việt Nam, Vinachimex. Các đối tác của Công ty cũng là những tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực phân bón và hóa chất như Tập đoàn hóa chất Việt Nam, Tổng công ty Dung Dịch Khoan và Hoá phẩm Dầu Khí, Công ty Hoá Chất Lâm Thao, Tập đoàn Ameropa (Thuỵ Sỹ), Huyndai Corporation (Hàn Quốc), Deawoo International Coporation (Hàn Quốc), Sam Sung T&T Corporation (Singapore), Transmart DMCC (AUE)….

Thanh Mai

Theo Tài chính Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên