TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quỹ đầu tư Thái Lan trở thành cổ đông lớn của SVC

03-11-2015 - 13:57 PM | Doanh nghiệp

Quỹ đầu tư Thái Lan trở thành cổ đông lớn của SVC
Finansia Syrus Securities Public Company Limited vừa thông báo đã mua thêm cổ phiếu SVC và trở thành cổ đông lớn của Công ty Cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Sài Gòn (mã SVC - HoSE).

DNNY ngành ô tô đang thu hút dòng vốn từ Thái Lan trong thời gian gần đây. Các tổ chức Thái Lan hiện đang là cổ đông lớn của HHS, HTL.

Ngày 11/10/2015, sau khi mua thêm 74.000 cổ phiếu SVC, quỹ đầu tư đến từ Thái Lan này đã nâng số cổ phần nắm giữ từ 1.225.280 cổ phiếu lên 1.299.280 cổ phiếu SVC.

Sau giao dịch, tổ chức này hiện nay đã nắm giữ 5,2% vốn điều lệ. Với tỷ lệ sở hữu trên, quỹ đầu tư Thái Lan này đã trở thành cổ đông lớn của Savico.

Mảng kinh doanh được coi là cốt lõi của Savico là ô tô, xe gắn máy. Làn sóng đổ bộ của các tổ chức Thái Lan vào Việt Nam trong những năm gần đây khá rõ rệt, trong đó có ngành ô tô.

Cùng với Savico, các tổ chức đến từ Thái Lan cũng là cổ đông lớn của 3 trong 5 doanh nghiệp ô tô niêm yết trên sàn.

Vào tháng 5/20115, Ton Poh Thailand Fund, một quỹ đầu tư Thái Lan tương đối mới tại Việt Nam, đã mua gom 5.907.060 cổ phiếu HHS, qua đó nâng tỷ lệ sở hữu của quỹ đầu tư Thái Lan này tạiCTCP Đầu tư Dịch vụ Kỹ thuật Hoàng Huy từ 0% lên 5,32% và trở thành cổ đông lớn của công ty.

Trong khi đó, tổ chức đầu tư rót vốn vào CTCP Ô tô Trường Long (mã HTL - HoSE) là Chairatchakarn một doanh nghiệp phân phối lớn nhất của Hino tại Thái Lan.

Chairatchakarn hiện đã là cổ đông lớn nhất sau khi nhận chuyển nhượng từ Sumitomo Corporation, cổ đông lớn từ Nhật Bản của Trường Long.

Dự kiến, tại ĐHĐCĐ bất thường dự kiến được tổ chức vào ngày 9/11 tới đây, HTL sẽ bầu thêm một thành viên vào HĐQT. Với tỷ lệ sở hữu 27,56%, không ngoại trừ khả năng doanh nghiệp Thái Lan này sẽ đưa người vào HĐQT của Ô tô Trường Long.

Theo Thanh Thủy

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên