TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quỹ GEM chính thức đầu tư vào FLC

07-08-2014 - 12:38 PM | Doanh nghiệp

Quỹ GEM chính thức đầu tư vào FLC

GEM sẽ đầu tư 200 tỷ đồng vào FLC dưới dạng thu xếp vốn từng lần trong thời hạn 12 tháng, với mức giá tương đương giá thị trường.

Sáng 7/8, Tập đoàn FLC đã chính thức ký kết hợp đồng đầu tư với Quỹ đầu tư The Global Emerging Markets Group (GEM), thông qua sự thu xếp của công ty dịch vụ ngân hàng đầu tư ABB Merchant Banking JSC tại Việt Nam.

GEM có tổng tài sản danh mục 3,4 tỷ USD, sở hữu mạng lưới khách hàng ở trên 65 quốc gia. Thành lập năm 1991, trụ sở đặt tại London, New York, Paris và Hồng Kông, hiện GEM điều hành 7 quỹ chuyên đầu tư vào cổ phiếu các công ty niêm yết và chưa niêm yết vừa và nhỏ có tiềm năng, thuộc các lĩnh vực khác nhau tại các thị trường mới nổi.

Hợp đồng nói trên là bước đi đầu tiên trong thỏa thuận hợp tác chiến lược dài hạn giữa GEM và FLC, nhằm đảm bảo nguồn vốn bổ sung cho các dự án đầu tư được FLC đã và đang triển khai trong năm 2014.

Theo hợp đồng ký kết, GEM sẽ đầu tư 200 tỷ đồng vào FLC dưới dạng thu xếp vốn từng lần trong thời hạn 12 tháng với mức giá tương đương giá thị trường.

Khoản đầu tư này đã được tính toán phù hợp với kế hoạch giải ngân vốn và triển khai các dự án của FLC trong vòng một năm tới.

Ngoài ra, GEM cũng cam kết thực hiện đăng ký mua 3 triệu cổ phần từ cổ đông lớn của tập đoàn theo mức giá thoả thuận tại 20.000 đồng/cổ phiếu.

Lý giải việc GEM chọn FLC là đối tác đầu tiên trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản tại Việt Nam, ông Warren Baker - Giám đốc GEM Global Yield Fund - khẳng định tốc độ tăng trưởng ấn tượng, cổ phiếu tập đoàn thanh khoản cao và quỹ dự án đồ sộ là ba yếu tố quyết định.

Theo đó, ngoài việc FLC hội tụ đủ các điều kiện đầu tư theo quy định của GEM, cổ phiếu của công ty còn có tính thanh khoản cao trên sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam. Từ góc nhìn của GEM, yếu tố này sẽ giảm thiểu mức độ rủi ro của hồ sơ đầu tư.

Thứ hai, FLC sở hữu một danh mục dự án đồ sộ trong thời điểm hiện tại, hứa hẹn nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai.

Thứ ba, FLC đã chứng tỏ một tốc độ tăng trưởng nhanh chóng và bền vững trong những năm qua. GEM tin tưởng đà phát triển tích cực này sẽ còn được duy trì trong những năm tiếp theo.

Thay mặt FLC, ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch Tập đoàn FLC - cho biết nguồn vốn huy động từ thương vụ này sẽ được giải ngân phục vụ các dự án mà FLC đang triển khai, cũng như cho các kế hoạch phát triển trong tương lai của Tập đoàn.

Một số hình ảnh tại lễ ký kết:

Lễ ký kết có sự góp mặt của các thành viênQuỹ đầu tư The Global Emerging Markets Group và lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn FLC.

Ngoài mức giải ngân 200 tỷ đồng trong vòng 12 tháng cho FLC, GEM cũng cam kết thực hiện đăng ký mua 3 triệu cổ phần từ cổ đông lớn theo mức giá thoả thuận 20.000 đồng một cổ phiếu.

Ông Warren Baker - Giám đốc quỹ đầu tư GEM Global Yield Fund phát biểu tại lễ ký kết.

Ông Warren Baker - Giám đốc quỹ đầu tư GEM Global Yield Fund cùng ôngông Nguyễn Thiện Phú, Phó tổng giám đốc FLC ký kết hợp đồng đầu tư.

thanhhuong

Diễn đàn đầu tư

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên