TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tạm ngừng giao dịch cổ phiếu PTK do con dấu vẫn bị... tịch thu

09-12-2015 - 16:19 PM | Doanh nghiệp

Tạm ngừng giao dịch cổ phiếu PTK do con dấu vẫn bị... tịch thu
Ảnh minh họa.

Cơ quan An ninh đã thu giữ con dấu của PTK trong quá trình điều tra Tổng Giám đốc KSS, một DN khoáng sản khác. Sau gần 6 tháng, DN này vẫn chưa lấy lại được con dấu, trong khi KSS đã được trả lại. Hàng loạt báo cáo vì thế mà chậm công bố.

Ngày 8/12/2015, Sở GDCK Tp.HCM đã đưa cổ phiếu Công ty Cổ phần Luyện kim Phú Thịnh (mã PTK-HoSE) vào diện tạm ngừng giao dịch kể từ ngày 15/12/2015.

Nguyên nhân là do PTK chưa xử lý được về vấn đề con dấu đồng thời liên tục vi phạm các quy định về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán. Trước đó, vào ngày 13/10, HoSE đã đưa cổ phiếu PTK vào diện kiểm soát đặc biệt.

Đến thời điểm hiện tại, PTK vẫn chưa nộp Báo cáo quản trị công ty 6 tháng đầu năm 2015, và BCTC quý 2 năm 2015 và BCTC HN và Cty mẹ soát xét bán niên 2015.

Trong công văn giải trình gửi lên Sở GDCK cuối tháng 8/2015, PTK cho biết ngày 11/6/2015 Cơ quan An Ninh điều tra (A92) đã thực hiện khám xét nơi làm việc của bị can Nguyễn Văn Dĩnh, Tổng Giám đốc kiêm TGĐ CTCP Khoáng Sản Nari Hamico. Chi nhánh Tổng CTCP Khoáng sản Na Rì Hamico có cùng địa chỉ với trụ sở công ty. Cơ quan an ninh điều tra đã tạm giữ đồ vật, tài liệu trong đó con dấu của PTK mà không có lệnh khám xét. Thời điểm đó, đại diện PTK cũng chưa nhận được trả lời về nguyên nhân chưa bàn giao con dấu bằng văn bản.

Tính đến thời điểm hiện tại, sau gần 6 tháng, PTK vẫn liên tục chậm trễ trong công tác công bố thông tin và chưa có giải trình thêm. Giá cổ phiếu PTK đã giảm hơn 65% kể từ khi công ty này bị tịch thu con dấu và hiện chỉ giao dịch ở mức 1.000 đồng/cổ phiếu.

Cùng với PTK, bản thân KSS cũng bị Cơ quan điều tra tịch thu con dấu. Tuy nhiên, KSS đã được trả lại con dấu từ giữa tháng 7/2015 và vẫn hoàn thành mọi nghĩa vụ công bố thông tin.

 

Theo Thanh Thủy

Người đồng hành

Trở lên trên