MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tập đoàn Daiwa của Nhật Bản đến thăm và làm việc với FLC

08-10-2014 - 16:04 PM | Doanh nghiệp

Daiwa Securities Group Inc là tập đoàn chứng khoán lớn thứ hai Nhật Bản hiện nay đang trong nỗ lực mở rộng hoạt động kinh doanh ở Châu Á.

Chiều ngày 7/10, tại trụ sở Tập đoàn FLC, Chủ tịch Trịnh Văn Quyết đã có buổi làm việc với ông Michio Tanaka – Trưởng đại diện tại Hà Nội của Daiwa Securities Co., Ltd. và ông Tay Kok Soon – Giám đốc điều hành Daiwa Capital Markets Singapore Ltd.

Đây là buổi làm việc tiếp theo sau cuộc tiếp xúc vào hồi đầu tháng Chín vừa qua tại Singapore trong khuôn khổ sự kiện “Ngày Doanh nghiệp Việt Nam” (Vietnam Corporate Day).

Thay mặt Tập đoàn FLC, Ông Trịnh Văn Quyết đã gửi lời cảm ơn tới Văn phòng Đại diện Daiwa Securities tại Hà Nội và Daiwa Capital Markets Singapore đã tạo điều kiện kết nối FLC với các quỹ đầu tư lớn trên thế giới cũng như đã hỗ trợ đoàn công tác của FLC trong thời gian làm việc ở Singapore. Ông đánh giá cao ý nghĩa và tầm quan trọng của sự kiện Ngày Doanh nghiệp Việt Nam mà Daiwa đã phối hợp với Sở Giao dịch chứng khoán HCM tổ chức trong suốt 7 năm vừa qua.

Thay mặt Tập đoàn Daiwa, Ông Michio Tanaka cũng cảm ơn Tập đoàn FLC đã nhận lời tham dự sự kiện Vietnam Corporate Day vừa qua. Ông cho biết sự có mặt của FLC tại Vietnam Corporate Day năm nay đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều các quỹ đầu tư và tổ chức tài chính. Với tư cách là Ban tổ chức, Daiwa Securities đã cố gắng kết nối, sắp xếp thời gian để các quỹ đầu tư làm việc với Đoàn công tác của FLC. Tuy vậy, vì thời gian làm việc có hạn, vẫn còn rất nhiều nhà đầu tư có nhu cầu tìm hiểu và mong muốn có cơ hội tiếp tục làm việc trực tiếp với lãnh đạo của Tập đoàn. Ông hy vọng, trong thời gian tới Tập đoàn sẽ bố trí thời gian để Daiwa Securities có thể thu xếp được các cuộc gặp này.

Cũng tại buổi làm việc này, đại diện Daiwa Securities và Daiwa Capital cho biết, với năng lực, kinh nghiệm và mạng lưới của mình trên khắp toàn cầu, Daiwa mong muốn có cơ hội hợp tác và tin tưởng sẽ hỗ trợ tốt cho FLC thực hiện các kế hoạch kinh doanh của mình trên nhiều lĩnh vực, bao gồm cả kế hoạch niêm yết chứng khoán tại thị trường chứng khoán Singapore cũng như việc huy động các nguồn vốn ngoại cho các dự án của FLC.

Ông Michio Tanaka – Trưởng đại diện tại Hà Nội của Daiwa Securities Co., Ltd. và ông Tay Kok Soon – Giám đốc điều hành Daiwa Capital Markets Singapore Ltd.  

Đáp lời của Daiwa, ông Quyết đánh giá cao những kinh nghiệm của Daiwa trong lĩnh vực tài chính và bày tỏ mong muốn được hợp tác với Daiwa trong việc triển khai các kế hoạch kinh doanh tới đây của Tập đoàn.

Ông Quyết cho biết, bên cạnh các dự án quy mô lớn hiện có như FLC Samson Golf Links & Resort, FLC Complex 36 Phạm Hùng, FLC Garden City và Khu công nghiệp Tam Dương II..., Tập đoàn cũng vừa được UBND tỉnh Khánh Hoà lựa chọn ký hợp đồng BT thực hiện xây dựng Khu trung tâm hành chính mới tỉnh Khánh Hòa với quy mô trên 7.000 tỷ đồng; được đề xuất làm chủ đầu tư dự án sân golf và resort quy mô 577 ha tại Phú Quốc... “Công việc trong thời gian tới là rất lớn. Chúng tôi rất cần những sự tư vấn chuyên nghiệp từ các đối tác, bao gồm cả những tư vấn về mặt tài chính để giúp Tập đoàn triển khai thành công các kế hoạch mà Tập đoàn đã đặt ra”, Ông Quyết nói.

Daiwa Securities Group Inc là tập đoàn chứng khoán lớn thứ hai Nhật Bản hiện nay đang trong nỗ lực mở rộng hoạt động kinh doanh ở Châu Á. Mục tiêu của Daiwa là tăng doanh thu từ các nước Châu Á (không tính Nhật Bản) lên 100 tỷ yên (926 triệu USD) trong 5 năm tới, gấp 10 lần doanh thu hiện nay của tập đoàn này tại khu vực.

Từ ngày 4 đến 6/9, theo lời mời của Daiwa Securities Co. Ltd, FLC đã tham dự sự kiện “Ngày các công ty Việt Nam” (Vietnam Corporate Day) tại Singapore. Trong chuyến công tác này, FLC tác đã lần lượt tiếp đại diện của các quỹ Lion Global Investors Limited (Singapore), Polunin Capital Partners Limited (Anh), Khazanal Nasional Bhd (Malaysia), Diam Asset Management (Nhật Bản), Tokio Marine Asset Management (Singapore), Nomura Asset Management (Nhật Bản) và Daiwa Capital Markets (Singapore).

thanhhuong

Diễn đàn đầu tư

Trở lên trên