MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tập đoàn Nam Long: Thay đổi ghi nhận doanh thu dự án Ehome, lợi nhuận sau kiểm toán tăng 30%

10-04-2014 - 11:25 AM | Doanh nghiệp

Tập đoàn Nam Long: Thay đổi ghi nhận doanh thu dự án Ehome, lợi nhuận sau kiểm toán tăng 30%

Những chênh lệch nói trên đều do sự khác nhau trong cách ghi nhận doanh thu, lợi nhuận liên quan đến dự án Ehome 3 Tiến Hùng - Dự án hợp tác kinh doanh với Indochina Ehome Binh Tan.

Công ty cổ phần Đầu tư Nam Long (NLG) công bố báo cáo tài chính hợp nhất 2013 sau kiểm toán với LNST được ghi nhận 34,5 tỷ đồng, tăng 30% so với báo cáo công ty tự lập trước đó.

Mặt khác, doanh thu thuần trong báo cáo kiểm toán chỉ còn 602 tỷ đồng, giảm 20% so với ghi nhận của công ty.

Những chênh lệch nói trên đều do sự khác nhau trong cách ghi nhận doanh thu, lợi nhuận liên quan đến dự án Ehome 3 Tiến Hùng - Dự án hợp tác kinh doanh với Indochina Ehome Binh Tan. Theo đó, kiểm toán ghi nhận doanh thu từ bàn giao 305 căn hộ Ehome 3 Tiến Hùng trong năm 2013, trong khi công ty ghi nhận doanh thu từ giá trị xây dựng tổng thầu và quản lý dự án.

Lợi nhuận gộp của hoạt động bán căn hộ lại cao hơn của hoạt động tổng thầu và quản lý dự án Ehome 3. Chính vì vậy, mặc dù doanh thu giảm, lợi nhuận sau kiểm toán của NLG tăng 8 tỷ đồng, tương đương mức tăng 30% so với số liệu trước kiểm toán.

Với kết quả này, phần lợi nhuận dành cho cổ đông công ty mẹ của NLG năm 2013 đạt 21 tỷ đồng, tăng 3 tỷ đồng so với báo cáo trước kiểm toán.

Giải trình của NLG


Minh Thư

thunm

Theo Trí thức trẻ/HSX

Trở lên trên