TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thủy hải sản Việt Nhật tính chuyện sản xuất bột nêm, lên kế hoạch 6 tỷ đồng lợi nhuận 2014

17-04-2014 - 09:34 AM | Doanh nghiệp

Việc hợp tác với đối tác Nhật bản cũng sẽ được xúc tiến để đầu tư xây dựng xí nghiệp sản xuất bột nêm tại KCN Phú An Thạch - Long An.

Công ty Cổ phần Thủy hải sản Việt Nhật (VNH) công bố tài liệu ĐHCĐ thường niên 2014.

Năm 2013 là một năm tương đối đặc biệt của VNH. Công ty lãi ròng 5,9 tỷ đồng sau khoản lỗ 9,6 tỷ đồng năm 2012 trước đó. Lợi nhuận có được năm vừa qua toàn bộ từ việc chuyển nhượng bất động sản và tài sản trên đất (công ty đã bán toàn bộ nhà xưởng, máy móc thiết bị, hàng tồn kho trong kỳ...). Công ty lỗ gộp từ hoạt động kinh doanh chính 24,6 tỷ đồng.

Hoạt động bán bất động sản, mặc dù thuộc 1 trong các lĩnh vực kinh doanh trong đăng ký kinh doanh của công ty, kiểm toán báo cáo tài chính của VNH vẫn quyết định hạch toán khoản mục này vào doanh thu và lợi nhuận khác.

Về kế hoạch kinh doanh năm 2014, HĐQT công ty cho biết có chủ trương phát triển lĩnh vực kinh doanh thương mại đa dạng các mặt hàng, nhưng cần chú trọng hơn vào những mặt hàng công ty đã có sẵn lợi thuế về thị trường, khách hàng như cá đóng hộp, thủy sản đông lạnh, nông sản...

Ngoài ra, việc hợp tác với đối tác Nhật bản cũng sẽ được xúc tiến để đầu tư xây dựng xí nghiệp sản xuất bột nêm tại KCN Phú An Thạch - Long An.

Trước tình hình đó, HĐQT đề ra kế hoạch kinh doanh 2014 với Tổng doanh thu 85 tỷ đồng, LNST 6 tỷ đồng. Cổ tức dự kiến 7%.

Được biết, sau khi  hoàn tất việc chuyển nhượng toàn bộ tài sản tại KCN Vĩnh Lộc, Công ty đã thuê văn phòng khác tại một địa điểm cũng trong KCN Vĩnh Lộc và đang tiến hành các thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh.

Minh Thư

thunm

Theo Trí thức trẻ/VNH

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên