TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng giám đốc Bibica lý giải việc "rút củi đáy nồi"

28-10-2013 - 15:27 PM | Doanh nghiệp

Tổng giám đốc Bibica lý giải việc "rút củi đáy nồi"

Trước ĐHCĐ của Bibica, nội dung được nhiều cổ đông, nhà đầu tư quan tâm nhất là vấn đề bầu cử HĐQT. Tuy nhiên, ĐHCĐ đã bất ngờ "rút củi đáy nồi" khiến ĐHCĐ của công ty bớt nóng.

Trao đổi với chúng tôi bên lề đại hội, Tổng giám đốc Bibica và đồng thời là Phó Chủ tịch HĐQT đã chia sẻ với báo giới: "Việc rút nội dung số 5 (sửa đổi điều lệ công ty), số 6 (bầu thành viên HĐQT) cũng là điều dễ hiểu. Cuối tuần qua, HĐQT có buổi họp HĐQT, cổ đông lớn và đi đến quyết định trình ĐHCĐ rút nội dung này khỏi những vấn đề xin ý kiến cổ đông lần này".

"Khi chúng ta chưa đi đến được đồng thuận thì chúng ta tạm gác nó lại, bàn bạc vào lần sau"-câu chuyện đơn giản chỉ có vậy. Nếu tiếp tục bàn việc sửa đổi điều lệ trong khi các thành viên HĐQT cũng như cổ đông lớn chưa đạt đồng thuận thì chỉ khiến ĐHCĐ trở thành một buổi tranh cãi, không mang tính chất xây dựng". Chính bởi lý do đó, phiên họp HĐQT mở rộng đã quyết định rút nội dung số 5, 6 sang ĐHCĐ lần sau thảo luận".

Thưa ông, theo điều lệ mới thì điểm khác biệt lớn nhất là gì?


Chúng tôi xây dựng điều lệ mới phù hợp với điều lệ mẫu theo quy định. Ngoài ra, sẽ có đặc thù riêng của Bibica.

Thưa ông, theo điều lệ mới dự kiến thì Tổng giám đốc có tiếp tục là người đại diện theo pháp luật của công ty?

Có. Vẫn là Tổng giám đốc là người đại diện theo pháp luật.

Thưa ông, nếu theo điều lệ cũ thì 2 thành viên HĐQT dự kiến bầu lại lần này sẽ bị quá nhiệm kỳ?

Không. Vẫn chưa quá 5 năm. 2 thành viên đó (đại diện của Lotte) hiện tại mới chỉ 4 năm. Theo thông lệ thì khoảng tháng 3 hàng năm Bibica sẽ tổ chức ĐHCĐ thường niên. Đến thời điểm đó thì nhiệm kỳ của họ vẫn còn.

Tất nhiên, nếu cổ đông lớn hoặc HĐQT đề nghị tổ chức ĐHCĐ bất thường sớm hơn thì công ty sẽ xem xét tổ chức.

Ông có thể nói thêm về 3 thành viên ban kiểm soát mới?

Với tỷ lệ sở hữu liên tục 6 tháng đạt 38%, phía Lotte đã đề cử 2 người là ông Nguyễn Văn Giang và Ông Hur Jin Kook (Lotte). Còn nhóm cổ đông SSI có tỷ lệ sở hữu liên tục 6 tháng khoảng 20% nên họ đề cử một người là ông Vũ Cường.
Thanh Hiên


 

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên