MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TPHCM: Truy thu hơn 180 tỉ đồng từ hoạt động chuyển nhượng vốn

17-04-2014 - 17:02 PM | Doanh nghiệp

TPHCM: Truy thu hơn 180 tỉ đồng từ hoạt động chuyển nhượng vốn

Bệnh viện Hoàn Mỹ đã sử dụng chiêu thức thành lập nhiều công ty, nhiều chi nhánh, thay đổi nhiều địa điểm kinh doanh, khiến cho việc chuyển nhượng diễn ra lòng vòng, làm khó cơ quan quản lý.

Theo thông tin từ Cục thuế TPHCM, một cá nhân là cổ đông của Bệnh viện Hoàn Mỹ sẽ bị truy thu số tiền hơn 166 tỉ đồng do đã chuyển nhượng vốn ở bệnh viện Hoàn Mỹ diễn ra vào năm 2010 nhưng khai thiếu thu nhập chịu thuế.

Cơ quan thuế cũng cho biết, Bệnh viện Hoàn Mỹ đã sử dụng chiêu thức thành lập nhiều công ty, nhiều chi nhánh, thay đổi nhiều địa điểm kinh doanh, khiến cho việc chuyển nhượng diễn ra lòng vòng, làm khó cơ quan quản lý.

Tuy nhiên, Bệnh viện Hoàn Mỹ đã kê khai việc chuyển nhượng vốn của công ty theo quy định và việc chuyển nhượng dưới danh nghĩa công ty thì hoàn toàn đúng luật và không phát sinh thuế khi Việt Nam và Singapore (nơi công ty nhận chuyển nhượng) đã ký hiệp định tránh đánh thuế 2 lần.

Trong khi đó, ở vụ chuyển nhượng vốn ở Công ty Phở 24, Cục Thuế TPHCM cũng đã ra quyết định truy thu thuế thu nhập cá nhân đối với 6 người với tổng số tiền trên 16 tỉ đồng. Các cá nhân ở hai công ty trên đều không được tiết lộ danh tính cụ thể.

Theo Gia Miêu

thunm

Báo Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên