TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vi phạm khai thác cát, doanh nghiệp bị phạt 440 triệu đồng

25-02-2014 - 16:07 PM | Doanh nghiệp

Vi phạm khai thác cát, doanh nghiệp bị phạt 440 triệu đồng

Ngoài hình thức phạt bằng tiền, với nhiều lỗi vi phạm, Công ty TNHH Đức Toàn còn bị áp dụng hình thức phạt bổ sung tước quyền sử dụng Giấy phép hoạt động khai thác cát lòng sông.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Bình quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực khai thác cát lòng sông đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đức Toàn, có địa chỉ tại thị trấn Đồng Lê, huyện miền núi Tuyên Hóa với số tiền 440 triệu đồng.

Ông Lê Minh Ngân, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Bình cho biết, số tiền xử phạt hành chính trong lĩnh vực khai khoáng trên được xem là cao nhất từ trước đến nay.

Việc xử phạt này nằm trong lộ trình tăng cường quản lý nhà nước của tỉnh Quảng Bình nhằm chấn chỉnh tình trạng khai thác cát diễn ra tràn lan ở đây.

Theo quyết định của Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Bình, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đức Toàn bị xử phạt hành chính vì trong quá trình khai thác cát tại mỏ Rì Rì (xã Văn Hóa, huyện Minh Hóa) đã có nhiều vi phạm như khai thác khoáng sản mà không có thiết kế mỏ được phê duyệt (được quy định tại điểm b, khoản 3, điều 30 Nghị định số 142/2013/NĐ-CP ngày 24/10/2013 của Chính phủ quy định về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản); không lập bản đồ hiện trạng mỏ cát (được quy định tại điểm b, khoản 3 điều 32 Nghị định số 142/2013/NĐ-CP ngày 24/10/2013 của Chính phủ quy định về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản.

Doanh nghiệp này cũng đã khai thác cát vượt công suất cho phép theo giấy phép khai thác được cấp (được quy định tại điểm b, khoản 3, điều 33 Nghị định số 142/2013/NĐ-CP ngày 24 tháng 10 năm 2013 của Chính phủ quy định về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản)...

Ngoài hình thức phạt bằng tiền nêu trên, với nhiều lỗi vi phạm, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đức Toàn còn bị áp dụng hình thức phạt bổ sung tước quyền sử dụng Giấy phép hoạt động khai thác cát lòng sông cho đến ngày 11/8/2014 để khắc phục các lỗi vi phạm.

Trong thời hạn bị tước giấy phép, nếu các lỗi vi phạm không được khắc phục, tỉnh Quảng Bình cũng sẽ ra quyết định thu hồi vĩnh viễn giấy phép khai thác mỏ của công ty này theo luật định.

Theo Trang Trang

thanhhuong

Vietnam+

Trở lên trên