TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vĩnh Hoàn bán công ty con thu về 19,6 triệu USD

30-05-2014 - 10:45 AM | Doanh nghiệp

Vĩnh Hoàn bán công ty con thu về 19,6 triệu USD

Như vậy nếu không có gì thay đổi, giao dịch sẽ được ghi nhận vào báo cáo tài chính quý 3/2014. Được biết, giá vốn đầu tư của VHC vào VHF chỉ vỏn vẹn 70 tỷ đồng.

Theo thông tin từ Công ty cổ phần Vĩnh Hoàn (VHC), ngày 29/5/2014 công ty này vừa ký kết hợp đồng bán toàn bộ 70% số lượng cổ phiếu VHC sở hữu tại Công ty cổ phần thức ăn thủy sản Vĩnh Hoàn 1 (VHF) với giá chuyển nhượng 19,6 triệu USD.

VHC cho biết, với chiến lược tập trung phát triển ngành hàng cốt lõi, công ty định hướng đầu tư chuyên sâu vào nuôi trồng và chế biến cá tra, khai thác chuỗi giá trị cá tra theo chiều sâu. Theo đó, công ty đã và đang tái cấu trúc các khoản đầu tư theo hướng tối đa hóa doanh thu và lợi nhuận. Việc bán toàn bộ cổ phần công ty con VHF là một bước để thực hiện chiến lược nói trên.

Đối tác nhận chuyển nhượng cổ phần là Công ty Pilmico International Pte.Ltd, tại Manila, Philippines - là công ty con của Tập đoàn Aboitiz Equity Ventures, Inc., chuyên sản xuất bột và thức ăn gia súc tại Philippines.

Việc bán cổ phần cho Pilmico được Vĩnh Hoàn kỳ vọng sẽ đạt được sự cải tiến đáng kể trong thức ăn thủy sản để cung cấp ra thị trường thế giới sản phẩm cá tra chất lượng cao và bền vững.

Trao đổi với chúng tôi, đại diện Vĩnh Hoàn cho biết công ty thay vì sở hữu công ty con chuyên thức ăn thủy sản, sẽ hợp tác với Pilmico sẽ hiệu quả hơn. Việc ghi nhận doanh thu nói trên sẽ được tiến hành khi giao dịch chuyển nhượng vốn hoàn tất, vào khoảng tháng 7 năm nay. Như vậy nếu không có gì thay đổi, giao dịch sẽ được ghi nhận vào báo cáo tài chính quý 3/2014. Được biết, giá vốn đầu tư của VHC vào VHF chỉ vỏn vẹn 70 tỷ đồng.

Liên quan đến Vĩnh Hoàn, gần đây công ty nhận được tin vui từ Bộ thương mại Mỹ khi bộ này "sửa" kết quả đợt xem xét hành chính thuế chống bán phá giá lần từ 9 giai đoạn từ 1/8/2011 đến 31/7/2012 (POR 9) trong đó VHC là doanh nghiệp duy nhất được hưởng mức thuế 0 USD/kg.

Minh Thư

thunm

Theo Trí thức trẻ/VHC

Từ Khóa:
Trở lên trên