TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Wilmar bước chân vào lĩnh vực sản xuất nước chấm tại Việt Nam

28-10-2015 - 11:20 AM | Doanh nghiệp

Wilmar bước chân vào lĩnh vực sản xuất nước chấm tại Việt Nam

Sản xuất nước chấm là cuộc phiêu lưu mới của Wilmar tại thị trường Việt Nam. Ngành sản xuất nhiều tiềm năng này hiện vẫn đang được thống lĩnh bởi ông lớn Masan Consumer.

Tập đoàn Wilmar (Wilmar International)Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Sài Gòn (Saigon Co.op) vừa hợp tác thành lập Công ty TNHH Thực phẩm Quốc Tế Nam Dương chuyên sản xuất các loại nước chấm và gia vị. Tỷ lệ góp vốn giữa Saigon Co.op và Wilmar lần lượt là 49% và 51%.

Công ty TNHH Thực phẩm Quốc Tế Nam Dương sẽ thực hiện dự án với tổng số vốn đầu tư là 577,2 tỉ đồng (tương đương với 25,6 triệu đô la Mỹ) để xây dựng một nhà máy mới tại Khu Công nghiệp Hiệp Phước, Huyện Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh, sản xuất các loại nước chấm, gia vị bán ra thị trường mang nhãn hiệu Nam Dương.

Wilmar ra đời sau thương hiệu Nam Dương tới 40 năm (1991) – có trụ sở chính tại Singapore – là một trong những tập đoàn hàng đầu châu Á kinh doanh các sản phẩm nông nghiệp. Hoạt động chính của Wilmar bao gồm: Trồng cây dầu cọ, tinh luyện dầu ăn, mía đường, sản xuất và chế biến chất béo chuyên dụng, sản phẩm từ công nghiệp hóa dầu, dầu diesel sinh học, phân bón và chế biến ngũ cốc.

Hiện nay, Wilmar có hơn 500 phân xưởng sản xuất cùng hệ thống phân phối tại Trung Quốc, Ấn Độ, In-đô-nê-xi-a, Việt Nam và 50 quốc gia khác trên toàn thế giới.

Tại Việt Nam, Wilmar được biết đến với vai trò là một trong 2 thành viên sáng lập Công ty TNHH Dầu thực vật Cái Lân (thành viên còn lại là Vocarimex).

Nghi Phương

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên