TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Doanh nhân Đỗ Trùng Dương làm từ thiện: Cho đi rồi sẽ nhận lại

17-10-2019 - 15:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Doanh nhân Đỗ Trùng Dương làm từ thiện: Cho đi rồi sẽ nhận lại

Theo chân doanh nhân Đỗ Trùng Dương làm từ thiện - đơn vị tài trợ Kim Cương hành trình Caravan Thư Viện năm 2019 hướng về trẻ em nghèo Ninh Thuận.

Hành trình Caravan Thư Viện 2030 năm 2019 vừa qua đã được tổ chức bởi Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 trực thuộc Thời báo Kinh tế Sài Gòn với tổng giá trị trao tặng hơn 2 tỷ đồng cùng hàng ngàn phần quà giá trị tại xã Ma Nới, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận. Đơn vị tài trợ Kim Cương - Ông Đỗ Trùng Dương nhà đầu tư - Phó chủ tịch thường trực Hội đồng Doanh nghiệp và Nhà đầu tư tại thành phố Hồ Chí Minh (HBC) trực thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), được biết đến là đại diện chính hỗ trợ góp công lớn giúp hành trình kết thúc một một cách đầy viên mãn.

Theo như chia sẻ đến từ vị chủ tịch đầy nhiệt huyết, muốn thể hiện tinh thần cộng đồng, cống hiến cho xã hội - Ông Đỗ Trùng Dương làm từ thiện chính bởi: "Caravan thư viện 2030 là một chương trình rất ý nghĩa, cầu nối giúp cho các doanh nhân thành đạt cùng nhau chung tay kết nối trái tim, hỗ trợ cơ sở vật chất cho các trường học vùng xa nhằm mang ánh sáng tri thức đến với các em học sinh khó khăn, tiếp thêm động lực phát triển tương lai."

Doanh nhân Đỗ Trùng Dương làm từ thiện: Cho đi rồi sẽ nhận lại - Ảnh 1.

Ông Đỗ Trùng Dương chia sẻ tại Lễ ký kết hợp đồng tài trợ Kim Cương Caravan Thư Viện 2030

Trong hành trình lần này, Phó Chủ tịch thường trực HBC - VCCI với cương vị là nhà tài trợ Kim Cương (trị giá 500 triệu đồng) đã thành công kêu gọi thêm số tiền ủng hộ gần 1 tỷ động tiền mặt từ hơn 100 mạnh thường quân để thực hiện chuyến đi từ thiện đến huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận. Cụ thể, ngày 3.8.2019, đoàn đã trao tặng 1 thư viện đạt chuẩn quốc gia cho trường Tiểu học Ma Nới, kèm theo đó là máy vi tính, bàn ghế, tủ dụng cụ, kệ sách với hơn 5.000 quyển sách... Song song là 2 thư viện xanh dưới dạng vườn cây đọc sách; 50 suất học bổng kết hợp 1.400 phần quà cho các em học sinh dân tộc Raglay. Khu vui chơi "Lăn bánh ước mơ" bên cạnh đó còn là món quà vô giá đối với trẻ em nơi đây.

Là một trong các thế hệ học sinh Việt đời đầu tiếp thu tri thức thông qua những trang sách, đối với vị doanh nhân trẻ, thông tin trực tuyến trên Internet mặc dù đa dạng nhưng đối với người trẻ lười đọc tin tức như hiện nay thì cũng bằng thừa. Thay vì vậy tại sao chúng ta không thắp lửa học tập, gieo mầm hạt giống mang giá trị riêng biệt. Nhìn qua chặng đường dài trên ghế nhà trường, kiến thức góp nhặt được từ thư viện thông qua các trang sách độc đáo chính là tiền đề vững chắc giúp thông thoáng tư tưởng để tạo nên một doanh nhân Đỗ Trùng Dương cống hiến cho xã hội.

Doanh nhân Đỗ Trùng Dương làm từ thiện: Cho đi rồi sẽ nhận lại - Ảnh 2.

Doanh nhân Đỗ Trùng Dương và đoàn Caravan nhận giấy khen kỷ niệm

Mặc dù luôn bận rộn với con đường kinh doanh và phát triển với dự án bất động sản, tài chính tầm cỡ,...của riêng mình, thế nhưng nhà đầu tư này vẫn nung nấu hoài bão thực hiện các kế hoạch từ thiện với ý nghĩa giáo dục. Là đứa con của vùng đất Bình Định hiếu học, cựu sinh viên trường Đại Học Bách Khoa, kiêm Phó Chủ tịch thường trực của Hội đồng Doanh nghiệp và Nhà đầu tư tại TP. Hồ Chí Minh (HBC – VCCI), Ông Đỗ Trùng Dương xây thư viện với mong muốn truyền cảm hứng đến các doanh nhân thành đạt hãy cùng nhau chung tay giúp học sinh Việt có thêm nhiều cơ hội học tập tốt hơn trong tương lai.

Đại diện Đỗ Trùng Dương HBC - VCCI trước đó cũng đã cùng hành trình Caravan 5 ngày 4 đêm về miền Nam để trao tặng 700 xe đạp (mỗi xe trị giá 1.500.000đ) cùng với 1000 phần quà, 200 suất khám bệnh với tổng giá trị lên đến 2 tỷ đồng được trao cho học sinh và đồng bào 2 tỉnh Long An và Đồng Tháp. Từ đó thấy được trái tim nhiệt huyết của vị doanh nhân này lan toả nhịp đập đến mọi nẻo quê hương có các em học sinh đang cần tương trợ.

Nhà tài trợ Kim Cương Đỗ Trùng Dương làm từ thiện cốt vì triết lý kinh doanh gắn liền giá trị doanh nghiệp với lợi ích cộng đồng. Cho đi rồi sẽ nhận lại, điều anh nhận lại ngay lúc này chính là những ánh mắt hân hoan, là niềm vui của những trẻ em với cặp sách mới, đó cũng là cơ hội để sau này xã hội ta sẽ lại nhận được nhiều nhân tài, nhiều điều tốt đẹp hơn khi được các doanh nghiệp quan tâm đầu tư con đường học vấn.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên