TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

"Doanh nhân" Mỹ dùng tiền cứu trợ Covid-19 mua 3 siêu xe, đối diện án tù 302 năm

12-05-2021 - 16:13 PM | Thị trường

"Doanh nhân" Mỹ dùng tiền cứu trợ Covid-19 mua 3 siêu xe, đối diện án tù 302 năm

Người này đã mua một chiếc Lamborghini, một chiếc Ferrari và một chiếc Bentley.

Một người đàn ông ở California đã bị bắt hôm thứ 6 (7/5) vì tội gian lận ngân hàng liên bang và các tội danh khác. Người này đã nhận hơn 5 triệu USD các khoản vay của Chương trình Bảo vệ tiền lương nhằm giúp đỡ các doanh nghiệp gặp khó khăn trong đại dịch Covid-19 và dùng số tiền đó để mua một chiếc Lamborghini và những chiếc xe sang trọng khác, công bố viên liên bang Mỹ cho biết.

Người đàn ông 38 tuổi có tên Mustafa Qadiri đã bị đại bồi thẩm đoàn liên bang truy tố 4 tội danh gian lận ngân hàng, 4 tội danh gian lận chuyển khoản, 1 tội danh trộm cắp danh tính nghiêm trọng và 6 tội danh rửa tiền, thẩm phán quận trung tâm California thông báo.

Công tố viên cho biết ông Qadiri đề xuất các khoản vay vào cuối tháng 5/2020 và thu về gần 5,1 triệu USD vào tháng 6. Ông Qadiri bị cáo buộc sử dụng số tiền đó để tiêu xài hoang phí, bao gồm việc mua một chiếc Ferrari, một chiếc Lamborghini, một chiếc Bentley và trả tiền cho những kỳ nghỉ xa hoa. Tất cả những điều này đều bị cấm theo Chương trình Bảo vệ Tiền lương.

Bilal A. Essayli, luật sư của ông Qadiri từ chối bình luận.

Theo các công tố viên, ông Qadiri đã nộp đơn cho 3 ngân hàng khác nhau để xin quỹ cứu trợ Covid-19 nhằm giúp 4 công ty có trụ sở tại California mà trên thực tế không hề hoạt động. Ngoài ra, ông Qadiri cũng bị cáo buộc sử dụng tên, số an sinh xã hội và chữ ký của người khác trong các đơn đăng ký.

Một số tài sản của ông Qadiri đã bị tịch thu. Các đặc vụ liên bang đã tịch thu một chiếc Ferrari 458 Italia 2011 cùng một chiếc Lamborghini Aventador S 2018. Theo Cars.com, Ferrari 458 Italia 2011 có thể được bán với giá hơn 100.000 USD. Xe sở hữu động cơ V8, công suất 570 mã lực, cho khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 3,4 giây. Chiếc Bentley 2020 Continental GT Coupe mà ông Qadiri mua với tiền hỗ trợ cũng đã bị tịch thu.

Phát ngôn viên của văn phòng luật sư Mỹ cho rằng nếu ông Qadiri bị kết tội, hình phạt tối đa có thể lên đến 302 năm tù. Nhiều người đã bị bắt và buộc tội lạm dụng quỹ cứu trợ đại dịch. Qadiri đã là người thứ 3 dùng tiền từ quỹ này để mua Lamborghini tại Mỹ.

Tháng 7/2020, một người đàn ông tại Florida nhận gần 4 triệu USD đã bị bắt vì tôi gian lận ngân hàng và các cáo buộc khác sau khi mua một chiếc Lamborghini màu xanh với giá 318.498 USD. Một tháng sau đó, một người đàn ông ở Texas nhận hơn 1,6 triệu USD từ chương trình tượng tự bị bắt sau khi mua một chiếc Lamborghini Urus 2019, giá 233.337 USD.

Tham khảo nguồn: NY Times

Đức Nam

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên