TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Doanh nhân thành đạt quản lý tài sản như thế nào?

10-11-2017 - 17:30 PM | Tài chính - ngân hàng

Doanh nhân thành đạt quản lý tài sản như thế nào?

Những người giàu có nhất thế giới như Bill Gates hay Steve Jobs đều tập trung vào phát triển sự sáng tạo trong doanh nghiệp của họ và ủy thác tài sản của họ cho các Quỹ đầu tư uy tín quản lý.

Một chủ doanh nghiệp lớn tại TP. HCM cho biết, hầu hết thời gian của ông tập trung vào công việc kinh doanh chính của gia đình, một công ty chuyên cung cấp các thiết bị cơ khí đi kèm với dịch vụ bảo hành và bảo trì với 300 nhân viên. Công ty này luôn có lợi nhuận sau thuế hàng năm lên tới 40 tỷ, một con số rất đáng kể.

Không dừng lại ở đó, thay vì chỉ gửi thu nhập vào tiết kiệm ngân hàng, ông muốn đầu tư vào các tài sản khác để gia tăng giá trị tốt hơn theo thời gian. Sau một thời gian tìm hiểu kỹ lưỡng, ông đã chọn danh mục đầu tư thiết kế riêng VCBF PREMIER của công ty Quản lý quỹ Vietcombank (VCBF) vì đây là kênh đầu tư mới đáp ứng những điều kiện căn bản của ông đặt ra như sau.

Một là không tốn thời gian và công sức vì ông vẫn phải dành sự quan tâm lớn nhất cho việc điều hành công ty riêng. Hai là khoản đầu tư sẽ sinh lời tốt nhưng phải minh bạch và an toàn. Ba là khoản đầu tư này cần có tính thanh khoản cao để khi cần ông có thể rút vốn ra làm việc khác ngay lập tức mà không bị chôn vốn.

Ông cho biết thêm, VCBF PREMIER được thiết kế riêng phù hợp với khẩu vị rủi ro của ông và đầu tư vào các cổ phiếu, các trái phiếu có chọn lọc. Thông thường, để giao một giá trị tài sản lớn thì việc lựa chọn công ty quản lý tài sản rất quan trọng theo nhiều tiêu chí khác nhau, đặc biệt là sự minh bạch, chuyên nghiệp và hiệu quả dài hạn được chứng minh trong nhiều năm qua.

Với các doanh nhân, vốn dĩ đã quen với sự hợp tác kinh doanh trên thị trường. Việc tìm kiếm một kênh đầu tư mới cũng có nhiều tiêu chí, nhưng tựu trung lại phải có một số yêu cầu. Thứ nhất, đối tác quản lý tài sản phải đảm bảo sự an tâm cho các nhà đầu tư khi danh mục đầu tư được quản lý chuyên nghiệp bởi đội ngũ đầu tư giàu kinh nghiệm và am hiểu thị trường tài chính Việt Nam. Thứ hai, việc trao đổi thông tin hai bên phải rõ ràng để phân bổ tài sản đầu tư phù hợp với nhu cầu và mức độ chấp nhận rủi ro của từng nhà đầu tư.

Trong một chừng mực nhất định, thì cũng đảm bảo sự linh hoạt trong việc rút vốn và tiền đầu tư có thể chuyển làm nhiều đợt trong một khoảng thời gian nhất định. Thứ ba đó là sự minh bạch trong phương thức quản lý. Các nhà đầu tư luôn theo dõi được các hoạt động đầu tư của danh mục và có ngân hàng lưu ký định giá hàng tuần giá trị danh mục của từng nhà đầu tư.

Trên thị trường hiện nay không có nhiều đơn vị có uy tín để có thể nhận được sự tin tưởng của các doanh nhân trong việc quản lý tài sản đầu tư lớn, đặc biệt với khoản đầu tư từ 10 tỷ đồng trở lên. Việc VCBF PREMIER đáp ứng được nhu cầu ngày càng lớn này cho khách hàng trong thời gian qua cũng là điểm mới trên thị trường tài chính Việt Nam.

Với nhiều doanh nhân chưa quen với hình thức ủy thác đầu tư có thể trải nghiệm bằng việc bắt đầu bởi một khoản đầu tư nhỏ hơn vào quỹ đầu tư đại chúng, chẳng hạn như quỹ mở. Loại hình này cũng rất được công chúng quan tâm trong thời gian qua. Việc lựa chọn một quỹ mở cũng không khác nhiều với tiêu chí lựa chọn cho khoản đầu tư chuyên biệt.

Theo chúng tôi được biết, hiện hai quỹ mở của VCBF đang vận hành khá tốt với giá trị đầu tư bắt đầu chỉ từ 5 triệu VND. Tính đến ngày 30/09/2017, quỹ mở VCBF-TBF đã đem lại lợi nhuận 19,8% sau 9 tháng đầu năm 2017 và 17,0% mỗi năm kể từ khi thành lập ngày 24/12/2013 và quỹ mở VCBF-BCF đem lại lợi nhuận 22,8% sau 9 tháng đầu năm 2017 và 19,3% mỗi năm kể từ khi quỹ thành lập ngày 22/8/2014.

Các doanh nhân có thể hoàn toàn an tâm quản lý kinh doanh vì đã có đối tác tận tâm, minh bạch quản lý tài sản cho mình.

(Công ty VCBF là liên doanh hợp tác giữa Vietcombank - Ngân hàng uy tín hàng đầu Việt Nam và Franklin Templeton Investments – Tập đoàn quản lý tài sản hàng đầu thế giới. VCBF đã được Tạp chí International Finance của Anh bình chọn là Công Ty Quản Lý Quỹ Đầu Tư Tốt Nhất tại Việt Nam năm 2017.)

A.D

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên