MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Doanh nhân Võ Thị Dịu Hiền: Nặng tình với BĐS ...cũng chỉ bởi chữ yêu

08-03-2017 - 08:30 AM | Bất động sản

Doanh nhân Võ Thị Dịu Hiền: Nặng tình với BĐS ...cũng chỉ bởi chữ yêu

“Duyên nợ với nghề BĐS trên chính quê hương của mình chưa dứt”, đó là những chia sẻ rất thật của doanh nhân Võ Thị Dịu Hiền - Tổng Giám đốc Công ty PHPReal khi được hỏi vì sao chị lại quyết định trở về Việt Nam đầu tư BĐS sau khi đã quyết tâm sang Mỹ định cư.

Còn nhớ cách đây vài năm Võ Thị Dịu Hiền là một trong số ít những “bóng hồng xinh đẹp” đảm nhiệm trọng trách Tổng Giám Đốc Sacomreal-S. Sau 12 năm gắn bó, chị bỗng từ giã “cuộc chơi”, theo gia đình sang Mỹ định cư. Thế rồi, như cơ duyên trời định chưa đầy một năm sống ở xứ người nỗi nhớ nghề, nhớ quê hương, ước mong được đóng nhiều hơn nữa đã thôi thúc chị trở về.

Với những trăn trở ấy, cuối năm 2016 chị Hiền đã trở về Việt Nam nhưng lần này sự trở về của chị gắn với một tâm thế hoàn toàn mới Tổng Giám đốc Công ty PHPReal. Chị trở lại thị trường BĐS với một dự án nhà vừa túi tiền có quy mô lớn tại Phía Tây Sài Gòn, phù hợp giới trẻ. Cùng với mong muốn xây dựng một dự án chất lượng chị còn ấp ủ dự định tích hợp những ưu điểm từ nền công nghiệp bất động sản Mỹ, ứng dụng công nghệ thông tin vào việc khai thác, quản lý bất động sản.

Người viết hỏi vì sao chị chấp nhận xa gia đình, chồng con trở về gấp gáp khi chỉ mới quyết định rời đi chưa đầy 2 năm trời, chị trả lời “đơn giản chỉ vì yêu thôi”.

“Nếu như không có tình yêu, người ta sẽ không thể nào vượt qua được những áp lực, những cám dỗ để gắn bó với một thứ gì đó lâu dài được. Mình học Luật ra nhưng lại theo nghề báo, và rồi run rủi thế nào lại có duyên với ngành địa ốc…

Nghĩ rằng đã yên phận và chia tay với địa ốc rồi, nhưng ở Mỹ tôi có duyên gặp Chủ tịch PHP Group và chính ông đã là người tiếp lửa cho tôi, và cũng như một mối nhân duyên PHPReal ra đời từ đó”, chị Hiền cho biết.

Là một người phụ nữ mảnh mai nhưng lại chọn cho mình con đường trở về khá gập gềnh với những thử thách lớn khi chọn phân khúc nhà ở vừa túi tiền cho người trẻ.

Khi được hỏi lý do, chị Hiền khá trầm tư: “Đúng, dù ở vai trò nào thì làm dự án nhà ở vừa túi tiền lợi nhuận sẽ không cao, nhưng thực tế nhu cầu của thị trường về phân khúc này là vô cùng lớn. Từng có một thời tuổi trẻ, và hơn ai hết tôi hiểu về ước mơ cháy bỏng được an cư, được sở hữu một tổ ấm đích thực của người trẻ như thế nào. Và điều đó đã thôi thúc chúng tôi triển khai dự án bằng mọi giá”.

Dường như cuộc đời cũng không bao giờ quá khắt khe với ai bao giờ, ra mắt vào đúng thời điểm thị trường đang thiếu nguồn cung nhà giá rẻ, dự án nhà dành cho giới trẻ The Western Capital đã thu về những quả ngọt đầu tiên khi hàng trăm căn hộ đã tìm được chủ nhân chỉ trong thời gian ngắn cuối năm 2016.

Người viết hỏi rằng, vậy đến thời điểm này chị đã thành công, chi Hiền cười nhẹ: “Thành công hay không vẫn quá sớm để nói nhưng tôi đã có một khởi đầu thực sự thuận lợi. Và chính những anh chị em đồng hành từ những ngày đầu khó khăn là một phần lớn góp sức vào sự thuận lợi ấy”.

“Ngày mới khởi tạo PHP Real, có những anh em đang công tác ở các công ty lớn nhưng sẵn sàng từ bỏ để về với mình, mình rất trân trọng những tình cảm này. Vì thế, văn hóa tại PHP Real như thể một gia đình, giữa mọi người như anh chị em và không hề có khoảng cách. Mình nghĩ rằng, khi hết lòng và chân thành với mọi người, thì ắt sẽ nhận được “quả ngọt”, chị Hiền tâm niệm.

Làm BĐS đã khó nhưng thành công trong ngành BĐS càng khó hơn, xưa nay ít khi thấy bóng dáng của kiều nữ trong ngành BĐS, có phải phụ nữ luôn yếu thế hơn đàn ông trong lĩnh vực này?

Khi được hỏi câu này, chị Hiền giãi bày: “Tôi chưa bao giờ suy nghĩ rằng phụ nữ thiệt thòi hay yếu thế hơn đàn ông. Phụ nữ có áp lực này thì đàn ông cũng có áp lực khác. Xét về khía cạnh nào đó thì người phụ nữ còn có những ưu thế nhất định so với đàn ông. Đó là sức dẻo dai, khả năng đối mặt áp lực của chị em phụ nữ thường sẽ tốt hơn. Nếu như không dẻo dai, không chịu được áp lực thì chúng tôi khó có thể cân bằng được giữa vai trò của một người vợ, người mẹ với một người thuyền trưởng đứng mũi chịu sào.

Đó là sự mềm mại, tinh tế, cẩn trọng trong các quyết định, đôi khi muốn thành công thì người ta phải biết lấy nhu để thắng cương, phải biết mềm mỏng, biết lắng để hiểu đối phương, để phân tích vấn đề và nắm bắt lòng người…”.

Chia sẻ thêm quan niệm về một người phụ nữ hiện đại, chị Hiền cho rằng, “Tôi đề cao tính độc lập của phụ nữ về mọi mặt, đặc biệt không có gì đẹp đẽ, quyến rũ, hấp dẫn và gợi cảm hơn một người phụ nữ với tính cách nhẹ nhàng, trái tim yêu đương cháy bỏng và một khối óc quyết đoán”.

Là một người phụ nữ đã chạm đến những nấc thang ban đầu của thành công, nhân ngày 8/3 chị có điều gì muốn nói? Vẫn nụ cười rất hiền dịu, chị Hiền nhỏ nhẹ: "Hãy là người phụ nữ hiện đại để cho quý ông tự nói với nhau rằng “Nhìn người phụ nữ bên cạnh sẽ biết người đàn ông đó là ai”…(cười)

Thanh Ngà

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên