TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Doanh số ngành bán lẻ thấp nhất trong 10 năm qua, Dow Jones cùng S&P 500 đồng loạt giảm điểm

15-02-2019 - 09:04 AM | Tài chính quốc tế

Doanh số ngành bán lẻ thấp nhất trong 10 năm qua, Dow Jones cùng S&P 500 đồng loạt giảm điểm

Chỉ số S&P 500 và Dow Jones đóng cửa thấp hơn trong phiên giao dịch đêm qua sau khi dữ liệu bán lẻ được công bố ở mức yếu hơn nhiều so với dự kiến.

S & P 500 giảm 0,27% xuống 2.745,72 khi các ngành hàng tiêu dùng và tài chính giảm giá. Chỉ số Dow Jones tụt 103,88 điểm xuống 25,439,39 khi cổ phiếu của Coca-Cola có ngày tồi tệ nhất kể từ năm 2008. Tuy nhiên, Nasdaq Composite đã tăng 0,1%, đóng cửa ở mức 7.426,95 khi cổ phiếu của Netflix tăng hơn 2%.

Doanh số bán lẻ đã giảm 1,2% trong tháng 12/2018, đánh dấu mức giảm hàng tháng lớn nhất kể từ tháng 9 năm 2009, theo Bộ Thương mại. Bộ cũng cho biết doanh số bán lẻ đã giảm 0,9% trong tháng 12 khi loại trừ doanh số bán xăng.

"Con số này thật khủng khiếp", Peter Boockvar, giám đốc đầu tư của Bleakley Advisory Group, nói trong một ghi chú. "Người tiêu dùng Mỹ đang nắm giữ nền kinh tế toàn cầu trên vai. Sau khi xem dữ liệu ngày hôm nay, chúng tôi hy vọng sự yếu kém chỉ diễn ra trong 1 tháng và sự phục hồi của chứng khoán trong tháng 1, tháng này chi tiêu của người tiêu dùng sẽ hồi phục."

Lợi tức kho bạc cũng giảm bởi dữ liệu bán lẻ. Lợi suất chuẩn 10 năm giao dịch quanh mức 2,66%, giảm so với mức 2,69%.

Đồng đô la Mỹ cũng giảm so với các loại tiền tệ chính khác. Đồng euro đã tăng 0,3% lên 1,1294 đô la so với đồng đô la, trong khi đồng yên tăng 0,2%.

Lael Brainard, một thống đốc Cục Dự trữ Liên bang, nói với CNBC hôm thứ Năm rằng những rủi ro bất lợi cho nền kinh tế "chắc chắn đã tăng lên".

Dữ liệu được đưa ra trong bối cảnh các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đang diễn ra. Tổng thống Donald Trump cho biết hôm thứ Tư rằng các cuộc đàm phán đã "diễn ra rất tốt đẹp" khi cả hai bên mong muốn đạt được thỏa thuận trước thời hạn đầu tháng 3. Hôm thứ Năm, Bloomberg News đưa tin ông Trump có thể sẵn sàng gia hạn thêm 60 ngày.

Hơn nữa, tờ South China Morning Post báo cáo rằng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ gặp các đại biểu Mỹ vào thứ Sáu, bao gồm Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin và Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer.

"Rất nhiều người, bao gồm cả bản thân tôi, nghĩ rằng một thỏa thuận sẽ được hoàn thành", Ryan Nauman, chiến lược gia thị trường tại Informa Financial Intelligence, cho biết. "Việc Tổng thống Trump có khả năng sẵn sàng gia hạn thời hạn đó là một tin tốt, rằng một thỏa thuận thương mại sẽ được thực hiện. Vấn đề chỉ là thỏa thuận sẽ đạt được ở thời điểm nào."

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/CNBC

Trở lên trên