MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dốc hàng trăm tỷ mua cổ phiếu Dược Việt Nam, Sacom "tạm lỗ" gần 90 tỷ chỉ sau chưa đầy 2 tháng

Dốc hàng trăm tỷ mua cổ phiếu Dược Việt Nam, Sacom "tạm lỗ" gần 90 tỷ chỉ sau chưa đầy 2 tháng

Sacom dốc hàng trăm tỷ đồng mua 11,8 triệu cổ phiếu DVN ở mức giá 24.000 đồng/cp và hiện tại cổ phiếu DVN chỉ còn 16.400 đồng.

Tuần cuối tháng 6 năm nay, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Sacom (mã chứng khoán SAM) đã gây chú ý với các nhà đầu tư trên thị trường khi quyết định rót hàng trăm tỷ đồng mua cổ phiếu CTCP Dịch vụ Du lịch Phú Thọ (DSP) và cổ phiếu DVN của Tổng công ty Dược Việt Nam (Vinapharm).

Công ty cổ phần dịch vụ du lịch Phú Thọ chưa giao dịch cổ phiếu trên thị trường chứng khoán nên khó có đánh giá nào về khoản đầu tư của Sacom nhưng với khoản đầu tư vào Tổng công ty Dược Việt Nam thì có lẽ nhà đầu tư đã kịp nhìn ra khoản “tạm lỗ” tiền tỷ khi cổ phiếu DVN liên tục lao dốc.

Sau nghị quyết đưa ra vào giữa tháng 6, đến 22/6 thì giao dịch mua 11,8 triệu cổ phiếu DVN được Sacom thực hiện thành công bằng phương thức thỏa thuận. Tổng số tiền Sacom bỏ ra để mua lượng cổ phiếu kể trên là 283,2 tỷ đồng tương đương giá mua bình quân là 24.000 đồng/cổ phiếu.

So với đỉnh giá 32.600 đồng mà DVN có được khi được tranh mua những ngày đầu chào sàn UPCOM vào tháng 5 thì mức giá mua vào bình quân mà Sacom mua vào sau đó gần 1 tháng thì có vẻ như giá mua của Sacom còn rẻ hơn nhiều so với giá mà nhiều nhà đầu tư khác bỏ ra để mua cổ phiếu DVN. So với đỉnh giá, Sacom mua thấp hơn 26%.


Biến động giá cổ phiếu DVN trong 3 tháng qua

Biến động giá cổ phiếu DVN trong 3 tháng qua

Nhưng, có vẻ như “tay to” Sacom mua cổ phiếu khi giá đang rơi và việc bắt dao rơi này đã khiến công ty tạm lỗ khá lớn. Cổ phiếu DVN của Dược Việt Nam tiếp tục rơi nhanh sau những ngày Sacom bỏ tiền ra mua.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 11/8/2017, cổ phiếu DVN còn 16.400 đồng. Tính theo mức giá này, Sacom đã “tạm lỗ” hơn 30% tương ứng tài khoản bốc hơi gần 90 tỷ đồng.

Minh Thành

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên