TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đời F1 tài năng và giàu có bậc nhất Trung Quốc: Ái nữ 25 tuổi thừa kế tập đoàn BĐS của bố, nhiều lần ghi danh trên bản đồ người giàu thế giới

19-09-2021 - 13:03 PM | Sống

Đời F1 tài năng và giàu có bậc nhất Trung Quốc: Ái nữ 25 tuổi thừa kế tập đoàn BĐS của bố, nhiều lần ghi danh trên bản đồ người giàu thế giới

Từ một thiên kim tiểu thư trở thành người phụ nữ giàu nhất Trung Quốc khi còn rất trẻ, Dương Huệ Nghiên là ai mà lợi hại đến như vậy?

Trong vài thập kỷ qua, thuật ngữ "thế hệ siêu giàu thứ hai" dần xuất hiện tại Trung Quốc dùng để chỉ những đứa trẻ sinh ra trong các gia đình giàu có, những người được thừa kế số tài sản khổng lồ. Dương Huệ Nghiên – ái nữ thứ 2 của chủ tịch Country Garden Holdings Dương Quốc Cường là một trong số đó.

Vốn xuất thân ưu việt, từ nhỏ, Dương Huệ Nghiên đã được đào tạo để trở thành người kế nghiệp của gia đình. Năm 2006, cô chính thức đảm nhận vị trí giám đốc điều hành của công ty bất động sản lớn nhất Trung Quốc - Country Garden Group. Bằng năng lực của chính mình, Dương Huệ Nghiên đã chứng minh bản thân không phải là một 'người thừa kế vô dụng' khi liên tiếp đưa tập đoàn của mình lên một tầm cao mới những năm sau đó.

Con nhà nòi: Từ thiên kim tiểu thư thành người phụ nữ giàu nhất Trung Quốc

Dương Huệ Nghiên sinh năm 1981 tại Thuận Đức, Quảng Đông, Trung Quốc, là ái nữ thứ hai của nhà sáng lập Country Garden Holdings Dương Quốc Cường. Do tài năng nổi trội nên bố cô đã chọn cô kế tục sự nghiệp của mình.

Ngay từ lúc còn học trung học, Dương Quốc Cường đã cho con gái tham dự vào các cuộc họp của hội đồng quản trị, đồng thời để Dương Huệ Nghiên tìm hiểu trước một số kiến ​​thức về điều hành công ty và quản lý nhân viên nhằm nuôi dưỡng tài của con gái.

Đời F1 tài năng và giàu có nhất Trung Quốc: Ái nữ 25 tuổi thừa kế tập đoàn BĐS của bố, vụt sáng trở thành người phụ nữ giàu nhất Trung Quốc, nhiều lần ghi danh trên bản đồ người giàu của thế giới. - Ảnh 1.

Chân dung Dương Huệ Nghiên – ái nữ thứ 2 của chủ tịch Country Garden Holdings

Dưới ảnh hưởng của cha mình, Dương Huệ Nghiên dần hình thành thói quen tu dưỡng bản thân, nỗ lực học hành. Trong năm thứ hai trung học, cô đã có thể nói tiếng Anh trôi chảy và giao tiếp với người nước ngoài mà không gặp bất cứ rào cản. Sau đó, Dương Quốc Cường kiên quyết gửi cô đi du học để học tập và nghiên cứu. Cô đã chọn học ngành quản trị kinh doanh của Đại học Ohio, Mỹ để phù hợp với định hướng cũng như công việc của gia đình. 

Trong những năm tháng du học, Dương Huệ Nghiên đã học vừa làm để kiếm tiền trang trải cuộc sống. Bên cạnh đó, cô còn tích lũy được nhiều kinh nghiệm xã hội trong quá trình theo học tại ngôi trường danh tiếng này. Năm 2005, Dương Huệ Nghiên chính thức trở về Trung Quốc sau thời gian dài ở nước ngoài. Vào thời điểm này, Country Garden Holdings đang là một công ty bất động sản nổi tiếng trong nước. Khi bắt đầu với công việc kinh doanh của gia đình, Dương Huệ Nghiên không tiếp quản công việc quản lý công ty ngay mà bắt đầu từ vị trí thấp hơn. Từ quản lý bộ phận thu mua rồi trở thành lãnh đạo cấp cao, ái nữ thứ 2 của Dương Quốc Cường đã tự mình giành được sự công nhận của mọi người.

Khi đối mặt với các vấn đề, Dương Huệ Nghiên bình tĩnh và vạch ra các hoạch định chiến lược. Cô được nhân viên trong công ty đánh giá là người điềm tĩnh, làm việc một cách nghiêm túc và có tố chất lãnh đạo. Cùng năm đó, cô cũng gặp được Trần Chung, một người đàn ông học thức và hiền lành, hai người kết hôn sau đó một năm, cột mốc này được xem là một thu hoạch kép trong sự nghiệp và tình duyên của ái nữ họ Dương.

Năm 2007, Dương Huệ Nghiên khi đó mới 25 tuổi đã được bổ nhiệm làm giám đốc điều hành của Country Garden Holdings, cô nắm giữ 70% cổ phần của Country Garden Holdings từ cha mình và vụt sáng trở thành người giàu nhất Trung Quốc lúc bấy giờ với khối tài sản ước tính xấp xỉ 9 tỷ USD. Đồng thời, cô cũng được tạp chí Forbes chọn ngay vào danh sách của những tỷ phú thế giới.

Tuổi trẻ tài cao, sự nghiệp rực rỡ

Với tầm nhìn rộng lớn và khả năng lãnh đạo xuất chúng, Dương Huệ Nghiên luôn ấp ủ trong mình những tham vọng lớn. Từ khi tiếp quản công ty đến nay, Dương Huệ Nghiên đã chứng minh được năng lực của mình khi thu về lợi nhuận lớn và giúp công ty ngày càng lớn mạnh.

Ngoài bất động sản chuyên biệt, Country Garden Holdings còn liên quan đến các cửa hàng, khách sạn, giáo dục, quản lý hậu cần và các lĩnh vực khác. Trong những năm gần đây, tập đoàn này cũng đã có những ý tưởng lấn sân sang lĩnh vực công nghệ để tạo ra những cửa hàng rô-bốt và rô-bốt thông minh.

Kể từ khi đảm nhận vị trí người đứng đầu Country Garden Holdings, Dương Huệ Nghiên vẫn là người dẫn đầu trong lĩnh vực BĐS và từng 7 lần lọt vào top đầu những người giàu nhất Trung Quốc. Hiện tại, Huệ Nghiên đang sở hữu khối tài sản là 29,6 tỉ USD (khoảng 68.295 tỉ đồng). Cô cũng là nữ tỉ phú trẻ tuổi nhất Trung Quốc tính ở thời điểm hiện tại.

Đời F1 tài năng và giàu có nhất Trung Quốc: Ái nữ 25 tuổi thừa kế tập đoàn BĐS của bố, vụt sáng trở thành người phụ nữ giàu nhất Trung Quốc, nhiều lần ghi danh trên bản đồ người giàu của thế giới. - Ảnh 2.

So sánh với thời của người cha, rõ ràng Country Garden Holdings trong tay Dương Huệ Nghiên có sự thăng tiến rõ rệt

China.com Real Estate gần đây đã báo cáo: "Theo Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, vào ngày 29 tháng 3, đồng chủ tịch Dương Huệ Nghiên sở hữu 59,06 % số cổ phần Tập đoàn Country Garden Holdings."

So sánh với thời của người cha, rõ ràng Country Garden Holdings trong tay Dương Huệ Nghiên có sự thăng tiến rõ rệt. Mặc dù thị trường bất động sản ở Đại lục luôn biến động nhưng thu nhập từ bất động sản của tập đoàn này luôn ổn định.

Một tấm lòng nhân ái

Đời F1 tài năng và giàu có nhất Trung Quốc: Ái nữ 25 tuổi thừa kế tập đoàn BĐS của bố, vụt sáng trở thành người phụ nữ giàu nhất Trung Quốc, nhiều lần ghi danh trên bản đồ người giàu của thế giới. - Ảnh 3.

Song song với việc phát triển công ty, Dương Huệ Nghiên cũng tích cực làm từ thiện

Song song với việc phát triển tập đoàn, Dương Huệ Nghiên cũng tích cực làm từ thiện. Từ khi còn là một đứa trẻ, cô đã chủ động giúp đỡ người khác và đảm nhận trách nhiệm xã hội. Khi còn du học, Dương Huệ Nghiên đã nhiều lần đề cập với cha mình rằng "nên thành lập trường học để giúp trẻ em nghèo được đi học miễn phí". Cô cũng đã quyên góp 10 triệu nhân dân tệ trong trận động đất ở Tứ Xuyên năm 2008, đồng thời thiết lập quỹ hỗ trợ tái thiết sau thảm họa mà các nạn nhân là trẻ em.

Kể từ đó, cô cũng tập trung giúp đỡ trẻ em và người già bị bỏ rơi hoặc đầu tư vào các khu bảo tồn động vật hoang dã. Trong vài năm gần đây, cô cùng chồng và cha mình đã quyên góp số tiền là khoảng 2,2 tỷ NDT cho Đại học Thanh Hoa, khiến đây trở thành trở thành khoản quyên góp lớn nhất cho các trường đại học. Tính đến năm 2020, Dương Huệ Nghiên đã quyên góp hơn 6 tỷ nhân dân tệ cho hoạt động từ thiện. Sự hỗ trợ âm thầm của cô đã cứu giúp nhiều số phận đáng thương trong cuộc sống. 

Không chỉ xinh đẹp và tài giỏi, Dương Huệ Nghiên còn có một tấm lòng cao đẹp. Cô chính là một điển hình cho mẫu phụ nữ thành đạt hiện đại.

( Theo Toutiao)

Lê Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên