TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đối mặt án tử, Nguyễn Xuân Sơn đã nói gì sau cùng?

25-09-2017 - 08:24 AM | Tài chính - ngân hàng

Đối mặt án tử, Nguyễn Xuân Sơn đã nói gì sau cùng?

Nguyễn Xuân Sơn nói rằng, những ai có nhận tiền chăm sóc KH của bị cáo cũng như các bị cáo khác hãy bình tâm suy nghĩ 1 cách thấu đáo hoàn trả số tiền coi là hành vi vi phạm pháp luật để cho tâm hồn thanh thản và hưởng khoan hồng.

Ngày 24/9, mặc dù là Chủ Nhật nhưng phiên tòa xét xử Hà Văn Thắm, Nguyễn Xuân Sơn và các đồng phạm tại OceanBank vẫn làm việc.

Đầu buổi chiều, được nói lời sau cùng, bị cáo Nguyễn Xuân Sơn, cựu Tổng giám đốc OceanBank, nguyên chủ tịch PVN nói rằng bị cáo gửi lời cám ơn HĐXX và VKS đã điều hành phiên tòa những ngày qua, ngồi ghế bị cáo nhận thấy phiên tòa dân chủ, công khai, có tình người, có thương cảm với các bị cáo.

Bị cáo được sinh ra và lớn lên gia đình nhà giáo, có truyền thống Cách mạng, bị cáo được nuôi dưỡng trong gia đình thuận lợi để trở thành con người có đủ nhận thức về nhân cách.

Sau 30 năm công tác và 30 năm tuổi Đảng, giữ nhiều vị trí, từ chiến sĩ đến Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí, dù ở bất cứ địa vị nào, bị cáo luôn phấn đấu nỗ lực hết mình, chăm lo cho công việc chung của đơn vị, cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, được bạn bè, đồng nghiệp, cộng đồng doanh nhân coi trọng về phẩm chất tư cách của bị cáo, mà chưa nhận lời trách móc nào.

Ở bất cứ hoàn cảnh nào, bị cáo cũng cố gắng đưa đơn vị hoàn thành nhiệm vụ, mang lại niềm vui cho mọi người. Chưa bao giờ, bị cáo nghĩ những việc làm là phi đạo đức và thất đức như chiếm đoạt tài sản của người khác hay chiếm đoạt của PVN hay Oceanbank, dành hết tâm nguyện cho đơn vị. Nếu chỉ cần mang tiếng là người chiếm đoạt, tham ô tài sản, bị cáo nghĩ đấy là bản án nghiêm khắc nhất đối với hành vi đạo đức của bị cáo, là bản án nặng nề chưa kể đến bản án pháp luật phải xác định.

Suy ngẫm lại, những gì bị cáo đã mắc phải rất hối hận, day dứt, sử dụng tiền của Hà Văn Thắm đi chăm sóc khách hàng với mục đích giúp cho NH giảm đi gánh nặng chi phí, tạo ra sự ổn định của ngân hàng, lợi ích cho cổ đông, bị cáo lại rơi vào vòng lao lý trong hơn 2 năm qua. Bị cảm thấy ân hận và xót xa.

Bị cáo không tin vào mắt khi bị khởi tố tội Tham ô tài sản, bàng hoàng ngỡ ngàng, bị cáo trở nên như người vô hồn.

Cũng tại phiên tòa này, xin được gửi đến cộng sự của mình ở PVN lời xin lỗi vì hành vi của mình tổn hại đến uy tín của PVN và cộng sự thời gian cống hiến cho tập đoàn.

Những ai có nhận tiền chăm sóc KH của bị cáo cũng như các bị cáo khác hãy bình tâm suy nghĩ 1 cách thấu đáo hoàn trả số tiền coi là hành vi vi phạm pháp luật để cho tâm hồn thanh thản và hưởng khoan hồng.

Gửi đến đồng nghiệp 2 năm đã cùng bị cáo giúp sức đồng lòng xây dựng NH, mà giờ đây các bị cáo cũng đang ngồi ở đây! Đây là sự đau xót tột cùng, vẫn có sự chia sẻ và không oán trách chúng tôi đã đẩy các bị cáo vào hoàn cảnh ngày hôm nay. Lời cảm thông đó là lời chia sẻ. Xem xét cho các bị cáo là người làm công ăn lương không chịu trách nhiệm dân sự đến hành vi chi lãi ngoài, họ là người bắt buộc thực hiện theo quy định làm việc của NH. Cũng mong các bạn có sự may mắn tại phiên tòa để trở lại cuộc sống thường ngày.

Cuối cùng, bị cáo kính mong HĐXX, 2 vị đại diện VKS lời thỉnh cầu, cầu mong xem xét đánh giá phẩm chất tư cách con người bị cáo để không quy kết oan sai cho bị cáo về tội Chiếm đoạt tài sản và Cố ý làm trái vì thực sự không phạm 2 tội này.

Kim Tiền

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên