TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đối phó kẹt xe do phải luân chuyển qua Hà Nội, Nhất Tín Logistics đầu tư trung tâm khai thác Văn Giang diện tích 20.000 m2

19-03-2021 - 07:46 AM | Doanh nghiệp

Đối phó kẹt xe do phải luân chuyển qua Hà Nội, Nhất Tín Logistics đầu tư trung tâm khai thác Văn Giang diện tích 20.000 m2

Trước đây hàng hóa luân chuyển gặp nhiều khó khăn từ các tỉnh thành ở miền Bắc đi đến Kho Ngọc Hồi phải qua các cung đường đông đúc của nội đô Tp.Hà Nội nhất là vào những giờ cao điểm, ảnh hưởng rất lớn đến thời gian cam kết toàn trình với khách hàng..., đại diện Nhất Tín Logistics nói.

Công ty chuyển phát nhanh Nhất Tín Logistics vừa công bố thông tin đã đưa vào vận hành trung tâm khai thác chia chọn hàng hóa Văn Giang (huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên), diện tích lên đến 20.000 m2.

Đây là trung tâm lớn nhất tại miền Bắc của Nhất Tín Logistics và là trung tâm thứ hai tiếp nhận, xử lý, lưu trữ hàng hóa tại khu vực này. Sau gần 1 năm xây dựng và vận hành thử nghiệm, Nhất Tín Logistics đã chính thức đưa Trung tâm kho Văn Giang vào hoạt động với khả năng xử lý lên đến 24.000 tấn hàng trong cùng một thời điểm.

Hiện, trung tâm kho Văn Giang là một trong hai trung tâm khai thác lớn nhất của cả nước (bao gồm Trung tâm kho Sóng Thần ở Thuận An, tỉnh Bình Dương) của Nhất Tín Logistics, có diện tích lớn gấp 4 lần so với Kho Ngọc Hồi (Hà Nội).

"Trước đây hàng hóa luân chuyển gặp nhiều khó khăn từ các tỉnh thành ở miền Bắc đi đến Kho Ngọc Hồi phải qua các cung đường đông đúc của nội đô Tp.Hà Nội nhất là vào những giờ cao điểm, ảnh hưởng rất lớn đến thời gian cam kết toàn trình với khách hàng.

Tuy nhiên hiện nay, trung tâm kho Văn Giang đưa vào hoạt động đã giải quyết tất cả các bài toán về việc luân chuyển hàng hóa khu vực phía Bắc, khi các chuyến xe không còn phải cắt qua trung tâm trong thay vào đó bằng những cung đường vành đai rộng rãi. Hàng hóa từ các tỉnh thành khác về trung tâm kho Văn Giang và ngược lại được tiếp nhận, xử lý nhanh hơn từ 3 - 6 tiếng đồng hồ so với trước", ông Vũ Gia Quốc Thái, Giám đốc Vận hành Nhất Tín Logistics cho biết.

Trung tâm kho Văn Giang được xây dựng với tổng cộng trên 100 cửa xuất nhập hàng hóa cùng khả năng tiếp nhận cùng lúc hơn 100 phương tiện vận tải khác nhau, trong đó 16 cửa dành cho các loại xe container từ 27-30 tấn và xe tải 15 tấn; các cửa còn lại dành cho các loại xe tải từ 8 tấn trở xuống.

Nhất Tín Logistics còn cung cấp lồng sắt có thể chứa từ 100 - 200 đơn hàng, đảm bảo hàng hóa được xếp gọn, không đè lên nhau, không lo bị rơi vỡ hay móp méo do va đập trong khi di chuyển đường dài. Đây là giải pháp thay thế tối ưu so với việc đóng gỗ trước đây và đặc biệt sẽ được cung cấp hoàn toàn miễn phí cho khách hàng, cho phép các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ của Nhất Tín Logistics không phát sinh chi phí đóng gỗ bảo quản như trước.

Bảo An

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Trở lên trên