TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đơn hàng giảm một nửa tại Trung Quốc, cổ phiếu Tesla bị bán tháo

04-06-2021 - 11:33 AM | Tài chính quốc tế

Đơn hàng giảm một nửa tại Trung Quốc, cổ phiếu Tesla bị bán tháo

Một báo cáo vừa được công bố cho thấy số xe điện đặt trước ở Trung Quốc đã giảm gần một nửa trong tháng 5, khiến giá cổ phiếu Tesla rơi mạnh.

Cổ phiếu Tesla, vốn đã giảm hơn 30% so với đỉnh được xác lập cuối tháng Giêng tính tới phiên giao dịch ngày 2/6. Ngày 3/6, cổ phiếu này tiếp tục mất 5,3% giá trị. Cú bán tháo xảy ra sau khi một cơ quan quản lý của Mỹ thông báo về việc thu hồi hơn 5.500 xe Tesla Model 3 và Y cũng như gần 2.200 chiếc Model Y do lỗi dây an toàn.

The Information, một công ty có trụ sở tại San Francisco chuyên về tin tức công nghệ, dẫn nguồn tin cho biết lượng xe đặt trước của Tesla trong tháng 5 ở Trung Quốc là 9.800 chiếc, giảm một nửa so với 18.000 chiếc của tháng 4. Thông tin này có sức tàn phá lớn bởi Trung Quốc được coi là một trong những thị trường quan trọng nhất của ngành xe điện.

Dan Levy, một chuyên gia phân tích tại Credit Suisse Group AG, cho biết thị phần của Tesla đã giảm trong tổng doanh số xe điện được bán trên toàn thế giới trong tháng 4. Ngoài ra, công ty này cũng đánh mất vị thế của mình ở Trung Quốc, châu Âu và Mỹ.

Tesla cũng đã trải qua những đợt triệu hồi trong những ngày gần đây. Cơ quan An toàn Giao thông đường bộ của Mỹ đã yêu cầu Tesla kiểm tra, thắt chặt hoặc thay thế các kẹp phanh có nguy cơ bị lỏng trên gần 6.000 mẫu xe Model 3 và Y.

Linh Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên