MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Đơn thuốc trường thọ hóa ra không khó kiếm, luyện đủ "4 vị" này không bệnh tật nào dám tìm đến quấy rầy

16-11-2021 - 00:05 AM | Sống

Đơn thuốc trường thọ hóa ra không khó kiếm, luyện đủ "4 vị" này không bệnh tật nào dám tìm đến quấy rầy

Thực tế, muốn sống trường thọ không phải là một mục tiêu quá xa vời, ngoài việc liên quan đến cấu trúc gen bẩm sinh, tuổi thọ còn chịu ảnh hưởng cực kì lớn bởi chế độ ăn uống và thói quen sinh hoạt của mỗi người. Chỉ cần có lối sống lành mạnh, tuổi thọ sẽ tự nhiên mà kéo dài.


Mức sống của chúng ta hiện nay ngày càng được nâng cao, rất nhiều người không chỉ quan tâm đến cơm ăn áo mặc mà ước mong được sống trường thọ của con người càng ngày càng mãnh liệt. Nói cho cùng, có ai không muốn tận hưởng những điều tốt đẹp của cuộc sống này lâu hơn một chút?

Nếu làm được 4 điều dưới đây, sống trường thọ không còn là điều khó thành hiện thực.

1. Tâm trạng thoải mái

Tâm trạng có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Các nghiên cứu liên quan đã chỉ ra rằng, những người sống thọ thường là những người cởi mở, dễ gần, không tính toán so đo, tự biết hài lòng với hiện tại, đối với mọi việc trong cuộc sống luôn lạc quan, tích cực.

Đơn thuốc trường thọ hóa ra không khó kiếm, luyện đủ 4 vị này không bệnh tật nào dám tìm đến quấy rầy - Ảnh 1.

Tuy nhiên, nhịp sống của con người trong xã hội hiện đại ngày càng nhanh, áp lực ngày càng lớn, những yếu tố này vô hình trung khiến con người căng thẳng, lo âu. Tinh thần không tốt sẽ ảnh hưởng đến sự cân bằng nội tiết của cơ thể, từ đó dẫn đến suy giảm khả năng miễn dịch.

Trong Đông Y cũng cho rằng “bách bệnh từ khí mà ra”, vì vậy có thể thấy rằng tâm trạng không tốt ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Vì vậy, dù áp lực trong cuộc sống có lớn đến thế nào, mọi người cũng nên chú ý điều chỉnh tâm trạng của chính mình và học cách giải tỏa áp lực để có một cơ thể khỏe mạnh hơn.

2. Vận động thường xuyên

 

Đơn thuốc trường thọ hóa ra không khó kiếm, luyện đủ 4 vị này không bệnh tật nào dám tìm đến quấy rầy - Ảnh 2.

 Sự sống nằm ở sự vận động, lượng vận động phù hợp có tác dụng vô cùng tích cực với sức khỏe. Tuy nhiên, những năm gần đây, cùng với sự thay đổi của lối sống, thói quen lười vận động ngày càng phổ biến. Việc lười vận động trong một thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến hệ tuần hoàn và quá trình trao đổi chất, gây béo phì và nhiều bệnh mãn tính nguy hiểm khác.

Nếu bạn kiên trì tập luyện các bài tập phù hợp với cơ thể của mình, điều này sẽ giúp cải thiện chức năng của từng cơ quan và duy trì hoạt động bình thường của cơ thể. Ngoài ra, tập thể dục còn giúp tiêu hao năng lượng, duy trì cân nặng bình thường và tăng cường khả năng miễn dịch. Từ đó có được một sức khỏe tốt, giúp kéo dài tuổi thọ.

3. Ngủ đủ giấc

Đơn thuốc trường thọ hóa ra không khó kiếm, luyện đủ 4 vị này không bệnh tật nào dám tìm đến quấy rầy - Ảnh 3.

Hiện nay đa số người lao động đều thức đêm tăng ca, trong đó phải kể đến những người trẻ, thời gian ngủ của nhóm người này đều không đảm bảo. Theo nghiên cứu y khoa gần đây nhất, cứ ngủ ít đi 2 giờ sẽ làm tỉ lệ tử vong tăng thêm 20%, có thể thấy rằng việc ngủ không đủ giấc thực sự rất nguy hiểm. Trái lại, việc ngủ đủ giấc sẽ giúp các cơ quan trong cơ thể được nghỉ ngơi đầy đủ, đồng thời giúp ích cho quá trình trao đổi chất của cơ thể. Vì vậy, muốn khỏe mạnh, trước tiên phải ngủ đủ giấc.

4. Ăn uống lành mạnh

Đơn thuốc trường thọ hóa ra không khó kiếm, luyện đủ 4 vị này không bệnh tật nào dám tìm đến quấy rầy - Ảnh 4.

Một chế độ ăn uống lành mạnh có vai trò rất quan trọng đối với cơ thể. Nhiều người không kiểm soát được chế độ ăn uống của mình, thường hay ăn quá no hoặc ăn uống không có quy luật hoặc ăn thức ăn có quá nhiều calo, nhiều chất béo và nhiều muối. Những thói quen ăn uống này sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như béo phì, cao huyết áp.

Muốn có một cơ thể khỏe mạnh, trong chế độ ăn nên tránh xa những món ăn nhiều dầu mỡ, nhiều muối, nên ăn những đồ ăn thanh đạm, lành mạnh.

Tóm lại, muốn khỏe mạnh, muốn sống trường thọ không khó. Chỉ cần bắt đầu từ những thói quen trong cuộc sống: ăn uống, vận động, tinh thần là có thể tăng cường khả năng miễn dịch, phòng ngừa bệnh tật và kéo dài tuổi thọ. 

Ngoài ra, việc kiểm tra sức khỏe định kỳ sẽ kịp thời phát hiện và chữa trị những vấn đề sức khỏe nếu có, tránh để tình trạng bệnh chuyển biến xấu, gây nguy hiểm cho cơ thể.

Theo Aboluowang

 

Đơn thuốc trường thọ hóa ra không khó kiếm, luyện đủ 4 vị này không bệnh tật nào dám tìm đến quấy rầy - Ảnh 5.

Phương Thu

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên