TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Donald Trump bổ nhiệm nữ bộ trưởng gốc Trung Quốc

01-12-2016 - 16:26 PM | Tài chính quốc tế

Donald Trump bổ nhiệm nữ bộ trưởng gốc Trung Quốc

Tổng thống đắc cử của Mỹ công bố bổ nhiệm bà Elaine Chao vào cương vị Bộ trưởng Bộ Giao thông...

Tổng thống đắc cử của Mỹ Donald Trump đã bổ nhiệm bà Elaine Chao, một người gốc Trung Quốc, vào cương vị Bộ trưởng Bộ Giao thông.

Theo tờ Wall Street Journal, bà Chao là vợ của ông Mitch McConnell, thủ lĩnh phe đa số tại Thượng viện.

Bà Chao cùng với bà Nikki Haley - người được ông Trump chọn là đại sứ Mỹ tại Liên hiệp quốc, và bà Betsy DeVos - người được bổ nhiệm vào cương vị Bộ trưởng Bộ Giáo dục là ba phụ nữ đầu tiên được giao trọng trách lãnh đạo trong chính quyền Trump.

Bà Chao có thể sẽ giữ vai trò chủ chốt trong kế hoạch mà ông Trump đặt hy vọng sẽ là chiến thắng đầu tiên của ông tại Quốc hội sau khi chính thức nhậm chức: một đạo luật đầu tư cơ sở hạ tầng quy mô lớn, gồm nhiều dự án đường cao tốc và cầu lớn mà nhiều nghị sỹ Cộng hòa đã phản đối dưới thời Tổng thống Barack Obama.

Năm nay 63 tuổi, bà Chao từng là người phụ nữ gốc Á đầu tiên nắm quyền Bộ trưởng ở Mỹ, khi bà giữ cương vị Bộ trưởng Bộ Lao động dưới thời Tổng thống Mỹ George W. Bush. Bà đảm nhiệm chức vụ này suốt 8 năm ông Bush cầm quyền, từ 2001-2009.

Trước đó, bà cũng từng là Thứ trưởng Bộ Giao thông dưới thời Tổng thống George H.W. Bush.

Tốt nghiệp Trường Kinh doanh thuộc Đại học Harvard, bà Chao đã có thời gian làm việc tại ngân hàng Citigroup và giữ chức giám đốc điều hành tập đoàn United Way of America, trước khi gia nhập chính quyền Bush.

Năm 2009, bà Chao chuyển sang làm việc cho Quỹ Di sản (Heritage Foundation), một tổ chức nghiên cứu ở Washington, với tư cách một thành viên cấp cao. Bà cũng giữ vai trò trong nhiều doanh nghiệp lớn và các tổ chức phi lợi nhuận như Wells Fargo, News Corp., Dole Food Co., và National World War II Museum.

Theo Bình Minh

VnEconomy

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên