TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Donald Trump muốn con gái giúp ông "làm tốt các vấn đề về phụ nữ", con rể "gây dựng hòa bình ở Trung Đông"

12-12-2016 - 13:08 PM | Tài chính quốc tế

Donald Trump muốn con gái giúp ông "làm tốt các vấn đề về phụ nữ", con rể "gây dựng hòa bình ở Trung Đông"

Tổng thống đắc cử Donald Trump cho biết ông sẽ sống tại Nhà Trắng sau khi nhậm chức đồng thời muốn con gái Ivanka và chồng là Jared Kushner góp mặt trong chính quyền mới của ông.

Trả lời phóng viên Fox News, Tổng thống đắc cử Trump xác nhận việc chuyển tới sống tại Nhà Trắng đồng thời khẳng định bà Melania và con trai út Barron sẽ chuyển từ New York tới Washington vài tháng sau đó. Trong quãng thời gian đó, Trump tin rằng ông sẽ không “cô đơn” vì quá bận rộn với công việc.

“Gia đình chúng tôi sẽ sống trong Nhà Trắng. Tuy nhiên, Barron cần kết thúc năm học vì nó chỉ còn vài tháng là kết thúc học kỳ. Sẽ rất khó khăn để bắt nó chuyển trường. Melania sẽ ở lại với Barron trong những tháng đó”, ông Trump chia sẻ về kế hoạch của gia đình sau khi tuyên thệ nhậm chức ngày 20/1/2017.

Cũng theo tổng thống đắc cử, nhóm chuyển giao quyền lực của ông đang nghiên cứu vấn đề pháp lý để xem vợ chồng con gái Ivanka và con rể Jared có thể đóng góp một vai trò chính thức trong chính quyền của ông. Theo vị tỷ phú New York, Ivanka có thể giúp ông làm tốt “các vấn đề về phụ nữ” trong khi con rể Jared có thể đóng vai trong trong việc “gây dựng hòa bình ở Trung Đông”. Hiện tại, Ivanka cùng với hai anh em trai, đang điều hành Tập đoàn Trump sau khi ông Trump đắc cử.

Dành những mỹ từ nói về con gái và con rể, ông Trump cho rằng không ai phù hợp hơn Ivanka trong việc giải quyết các vấn đề, đặc biệt là của phụ nữ trẻ, trong xã hội Mỹ bởi những thành công mà cô con gái của ông đã đạt được. Trong khi đó, Jared được bố vợ gọi là một một doanh nhân rất tài năng và có thể giúp đỡ nhiều trong việc quan hệ với nước ngoài.

Trước những lo ngại về nguy cơ xung đột lợi ích khi ông Trump vừa là tổng thống, vừa là doanh nhân, vị tỷ phú New York khẳng định hoạt động kinh doanh của tập đoàn được giao hoàn toàn cho các con. “Chúng không phải tổng thống và chúng sẽ thay tôi điều hành công ty. Tôi có tài sản và những công cụ tuyệt vời và họ đang điều hành chúng. Hy vọng các con tôi làm tốt”, ông Trump khẳng định.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Fox News

Trở lên trên