TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Donald Trump phá kỷ lục “không được lòng” của một tân tổng thống Mỹ

04-02-2017 - 17:01 PM | Tài chính quốc tế

Donald Trump phá kỷ lục “không được lòng” của một tân tổng thống Mỹ

Vị tỷ phú New York đã trở thành tân tổng thống Mỹ nhận được sự ủng hộ thấp nhất cũng như sự phản đối cao nhất trong lịch sử chính trị hiện đại của nước Mỹ.

Kết quả thăm dò của CNN được công bố hôm 3/2 cho thấy, 53% người Mỹ được hỏi không chấp nhận cách xử lý công việc của ông Trump trong hai tuần đầu của nhiệm kỳ tổng thống. Trong khi đó, chỉ 44% số người được hỏi đồng tình với cách làm của vị tổng thống thứ 45 của nước Mỹ, thua kém 7% so với người từng mất lòng nhiều nhất. Ông Trump là vị tổng thống duy nhất trong lịch sử chính trị hiện đại của Mỹ có tỷ lệ người phản đối cao hơn số người ủng hộ ở giai đoạn đầu nhiệm kỳ.


Tổng thống Trump có số người ủng hộ thấp kỷ lục so với một tân tổng thống Mỹ.

Tổng thống Trump có số người ủng hộ thấp kỷ lục so với một tân tổng thống Mỹ.

Chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng gây chia nước Mỹ, tỷ lệ phản đối Tổng thống Trump tiếp tục tăng lên khi ông hiện thực hoá các cam kết trong quá trình tranh cử. 53% người được hỏi phản đối việc ông Trump cấm tạm thời công dân của 7 nước chủ yếu theo đạo Hồi vào Mỹ. 46% tin rằng việc làm đó cho thấy nước Mỹ “kém an toàn” vì khủng bố. 55% tin rằng cách làm của ông Trump là “nỗ lực cấm người Hồi giáo tới Mỹ”. Bên cạnh đó, 60% số người được hỏi phản đối việc xây dựng bức tường dọc biên giới Mỹ - Mexico.

Ngoài ra, kết quả thống kê còn cho thấy, 90% số người Cộng hoà được hỏi ủng hộ chính sách của ông Trump nhưng chỉ 10% số người Dân chủ đồng tình. Với những người tự nhận ủng hộ ông Trump, 92% số họ tỏ ra đồng tình với quyết sách của Tổng thống và chỉ có 5% không đồng tình.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Busines Insider

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên